Hơn 101.000 học sinh Long An thiếu thiết bị, tivi học trực tuyến

MAI THÚY | 17/09/2021, 14:03

Năm học 2021-2002, Long An tổ chức học qua internet, truyền hình, thống kê hiện toàn tỉnh có tới 101.256 học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến.

Ngày 17/9, Long An tổ chức khai giảng một điểm duy nhất tại Trường THPT Thiên Hộ Dương, thị xã Kiến Tường, để chuẩn bị cho năm học mới. 

Buổi lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Long An để các thầy cô, học sinh trên toàn tỉnh có thể xem qua tivi. 

Tại buổi lễ, có 23 học sinh Trường THPT Thiên Hộ Dương đại diện cho học sinh trên toàn tỉnh Long An tham dự, cùng với các thầy cô, lãnh đạo của địa phương. 

Hơn 101.000 học sinh Long An thiếu thiết bị, tivi học trực tuyến - 1

23 học sinh đại diện tham dự lễ khai giảng trực tiếp tại Trường THPT Thiên Hộ Dương. (Ảnh: VnExpress)

Long An chuẩn bị năm học mới trong bối cảnh vẫn còn nhiều khó khăn. Cũng như một số địa phương khác, năm học 2021-2022, tỉnh phải tổ chức học trực tuyến khi tình hình dịch COVID-19 chưa khả quan.

Việc học trực tuyến của tỉnh đang gặp khó khăn khi toàn tỉnh có 101.256 học sinh không có máy tính, máy tính bảng, điện thoại, tivi hỗ trợ cho việc học trên tổng số 243.151 học sinh học trực tuyến. Trong đó, riêng số học sinh các cấp THPT (cả hệ giáo dục thường xuyên) sắp phải học trực tuyến là 2.285 em.

Sau khai giảng, cấp THPT, giáo dục thường xuyên học trực tuyến từ ngày 20/9, các cấp còn lại học trực tiếp từ ngày 4/10, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

UBND tỉnh Long An cũng đã có văn bản để 76 trường học từng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến dừng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 chuẩn bị cho năm học mới, nhưng vẫn còn một số trường chưa thể kịp tổ chức, sắp xếp lại. 

Quảng cáo

Long An có 593 trường, 310.000 học sinh các cấp, trong đó 379 học sinh, 87 cán bộ, giáo viên mắc COVID-19. Nhằm chia sẻ với các phụ huynh giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành giáo dục tỉnh quyết định miễn phí học phí học kỳ I.

MAI THÚY
Bài liên quan
Trường đầu tiên ở TP.HCM thông báo cho sinh viên học tập trung
Trước khi học trực tiếp, giảng viên và người học sẽ được đo nhiệt độ, kiểm tra khai báo y tế và thẻ xanh COVID-19 tại cổng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
Thu Quỳnh mặc đồ bầu xuất sắc, fan dặn Phương Oanh học tập
Thu Quỳnh giữ vững phong độ mặc đẹp ổn định ngay cả khi có bầu còn khi Phương Oanh bầu bí ở đoạn kết "Hương Vị Tình Thân" sẽ ra sao nhỉ?
Tạo điều kiện học tập cho học sinh di chuyển về cư trú tại địa phương
Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc tiếp nhận và tạo điều kiện học tập cho học sinh di chuyển về cư trú tại địa phương.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 101.000 học sinh Long An thiếu thiết bị, tivi học trực tuyến