Học trò trình bày lý do xin nghỉ học, phản ứng của cô giáo nhận ‘cơn mưa’ lời khen

08/12/2021 11:57

Sự tâm lý, quan tâm của cô giáo dành cho học trò nhỏ khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều trường học tổ chức giảng dạy trực tuyến (online) trong một thời gian dài. Học tập online khiến việc dạy và học của cả thầy cô và học sinh gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, trong những tình huống như thế này, chính sự động viên, quan tâm của mỗi người thầy, người cô lại là “liều thuốc” tinh thần rất lớn đối với mỗi học trò.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn tin nhắn giữa cô và trò về việc xin nghỉ học. Theo người chia sẻ, vì việc học tập quá nhiều khiến bạn học sinh bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn học sinh đã nhắn tin xin cô giáo nghỉ học một buổi. Sau đó, lời đáp của cô giáo khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng: “Nhớ chăm lo sức khỏe, học online mệt lắm. Khi nào em khỏe, cô dạy riêng cho em buổi này”. 

Học trò trình bày lý do xin nghỉ học, phản ứng của cô giáo nhận ‘cơn mưa’ lời khen
Lời nhắn ấm áp của cô giáo tới học trò.

Dưới bài đăng này, cộng đồng mạng đã dành “cơn mưa” lời khen cho sự tâm lý của cô giáo dành cho học trò của mình. Nhiều bạn trẻ còn khẳng định, nếu gặp được những giáo viên đáng yêu như này, chắc chắn việc học tập sẽ không còn căng thẳng nữa.

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng:

- Cô giáo đáng yêu quá!

-10 điểm cô dễ thương, cô mà như thế này thì trò nào cũng ngoan, giỏi hết!

-Cô tâm lý ghê, mấy cô đâu có biết học online còn áp lực, stress gấp mấy lần bình thường nên nhận được sự quan tâm như này, đúng là ấm lòng luôn.

- Đúng là “cô nhà người ta” đây rồi!

- Làm mình nhớ tới thầy chủ nhiệm năm 12 của mình. Thầy dạy Văn, rất hiền luôn. Mình hay ngủ gục lắm, mà ngồi bàn 2, chuyên gia khoanh tay ngủ, thầy chỉ nhắc kêu "Nhi dậy đi em" chứ không bao giờ la mắng.

- Cô mình cũng dễ thương thế này đó. Lúc nào cũng quan tâm đến sức khỏe học sinh, nhắc đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ.

Bạch Dương

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học trò trình bày lý do xin nghỉ học, phản ứng của cô giáo nhận ‘cơn mưa’ lời khen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO