Học tiến sỹ 8 năm chưa ra trường, nghiên cứu sinh đi giao hàng nuôi gia đình

Diệu Hoa(Nguồn: Sohu)| 13/04/2022 14:55

Một nghiên cứu sinh của Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) phải giao đồ ăn để nuôi gia đình do chưa thể tốt nghiệp.

Meng Wei, 31 tuổi thu hút sự chú ý khi đăng tải câu chuyện học nghiên cứu sinh tới 8 năm mà chưa thể tốt nghiệp và phải làm nhân viên giao hàng để trang trải cuộc sống.

Về lý do chưa ra trường, Meng cho biết trong quá trình học, anh phải hoàn thành quá nhiều luận án. Tuy nhiên, các luận án không liên quan tới việc tốt nghiệp khiến Meng chán nản, không có động lực hoàn thành. Meng nói sau khi đặt vấn đề này với nhà trường, các cố vấn bắt đầu giảm hỗ trợ. Dần dần, Meng cảm thấy tiếng nói của mình không còn được xem trọng.

Dân mạng Trung Quốc tỏ ra bất bình sau khi đọc các chia sẻ của Meng.

Học tiến sỹ 8 năm chưa ra trường, nghiên cứu sinh đi giao hàng nuôi gia đình - 1

Meng Wei chưa thể tốt nghiệp sau 8 năm học nghiên cứu sinh. (Ảnh: Sohu)

Đại học Chiết Giang khẳng định những lời phàn nàn của Meng Wei về việc "thiếu hướng dẫn từ cố vấn cũng như phải nhận quá nhiều luận án" là không khách quan. "Việc Meng kéo dài chương trình học thêm 3 năm liên quan tới các yếu tổ chủ quan như mất tập trung và không thể thực hiện các mục tiêu", đại diện Đại học Chiết Giang cho hay.

Trường này nhấn mạnh từ lâu họ vẫn luôn hỗ trợ Meng cả trong cuộc sống cũng như nghiên cứu khoa học. "Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ anh ấy", đại diện nhà trường khẳng định.

Trước phản hồi trên của trường, Meng nói anh sẽ không tranh cãi việc đúng sai hay có ý định quy trách nhiệm cho ai.

"Chúng ta nên gác lại các tranh chấp và chủ động giải quyết vấn đề của mình. Cái tôi muốn là hướng sự chú ý tới các vấn đề chung của những sinh viên hoãn tốt nghiệp để mọi việc phát triển theo chiều hướng tích cực", anh nói.

Meng cũng chia sẻ mục tiêu trước mắt của anh vẫn là tốt nghiệp. Anh mong nhận được sự giúp đỡ tận tình từ các cố vấn nghiên cứu sinh. "Tôi tin với khả năng và những tích lũy của mình, tôi sẽ sớm đạt được thành quả và phấn đấu lấy bằng tiến sĩ càng sớm càng tốt trước khi đi làm", anh nói và cho biết sẽ tiếp tục làm công việc giao hàng trong thời gian này.

Diệu Hoa(Nguồn: Sohu)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học tiến sỹ 8 năm chưa ra trường, nghiên cứu sinh đi giao hàng nuôi gia đình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO