Học sinh trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội làm thủ tục nhập học thế nào?

Hà Cường | 29/06/2021, 06:29

Sau khi trúng tuyển vào trường THPT công lập theo nguyện vọng, học sinh Hà Nội phải làm thủ tục xác nhận nhập học.

Theo hướng dẫn tuyển sinh của UBND thành phố Hà Nội, các học sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập đã đăng ý nguyện vọng có hai hình thức xác nhận nhập học trực tiếp, hoặc trực tuyến, từ ngày 1 - 3/7.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội khuyến cáo thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến. Ở hình thức trực tuyến, học sinh đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình.

Với hình thức này, trong thời gian tuyển sinh, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển). Đến 24h ngày 3/7, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, khi đó các em không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi nguyện vọng trúng tuyển đã xác nhận trước đó.

Học sinh trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội làm thủ tục nhập học thế nào? - 1

Thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

Với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Học sinh lưu ý lấy giấy báo xác nhận nhập học do nhà trường in.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ ngày 1 đến 3/7), nếu học sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng), học sinh phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.     

Với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, học sinh lưu ý chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Tối 28/6, Sở GD&ĐT công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2021 - 2022. Năm nay THPT Chu Văn An tiếp tục dẫn đầu điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội với 53,3 điểm. Tiếp đến là trường THPT Kim Liên 50,25 điểm. Trường THPT Việt Đức bằng điểm chuẩn với THPT Thăng Long 48,25 điểm. Trong khi đó, THPT Minh Quang và THPT Bất Bạt là hai trường đứng cuối bảng có điểm chuẩn vào lớp 10 thấp nhất thành phố (18,05 điểm).

Quảng cáo
Học sinh trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội làm thủ tục nhập học thế nào? - 2
Học sinh trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội làm thủ tục nhập học thế nào? - 3
Học sinh trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội làm thủ tục nhập học thế nào? - 4
Hà Cường
Bài liên quan
Thị trường BĐS Hà Nội sẽ sớm phục hồi
Trong những ngày này, khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, thị trường bất động sản (BĐS) bắt đầu hoạt động nhộn nhịp, nhiều nhà đầu tư tin tưởng thị trường sẽ sớm phục hồi trở lại.
Chất lượng không khí Hà Nội những ngày đầu tuần chạm mức gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Sau một thời gian duy trì ở mức ổn định, từ đầu tuần này, chất lượng không khí (CLKK) của thành phố Hà Nội kém dần, tại nhiều khu vực đã chạm mức xấu – mức những người bình thường bắt đầu có các vấn đề về sức khỏe.
Hà Nội thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 tại chuỗi lây nhiễm Quốc Oai
Theo UBND huyện Quốc Oai, tối 25/10, huyện nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về 5 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội làm thủ tục nhập học thế nào?
vietnam.vn