Học sinh lớp 7 cùng cha chở bệnh nhân 2424 khiến cả lớp bị cách ly tại nhà

01/03/2021 21:36

Em T. là học sinh lớp 7 cùng cha chạy xe ôm, chở 2 phụ nữ (có bệnh nhân 2424) từ Campuchia đến nhà nghỉ huyện Tân Hồng, Đồng Tháp. Vụ việc đã khiến học sinh lớp em T. phải nghỉ học, cách ly tại nhà.

Bệnh nhân 2424 (quê ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) cùng một phụ nữ khác nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Đồng Tháp vào 23/2. Sau đó, thuê xe ôm chở về Nhà Nghỉ ở thị trấn Sa Rài (huyện Tân Hồng). Ngay sau đó, lực lượng chức năng Đồng Tháp đã phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung.

Ngành chức năng Đồng Tháp tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2 người phụ nữ này. Đến 25/2, người phụ nữ quê ở huyện Thới Lai dương tính với SARS-CoV-2 (hiện là BN 2424); người phụ nữ còn lại có kết quả âm tính lần 1.

Ngay sau đó, ngành chức năng Đồng Tháp họp khẩn, truy vết được 11 trường hợp tiếp xúc gần với BN 2424 và có 9/11 trường hợp có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đồng thời, ngành chức năng Đồng Tháp cấp tốc truy tìm 2 đối tượng chạy xe ôm chở người BN 2424.

Học sinh lớp 7 cùng cha chở bệnh nhân 2424 khiến cả lớp bị cách ly tại nhà - 1

Hai cha con ông Trần Văn V. và em Trần Văn T. - 2 tài xế xe ôm từng chở bệnh nhân 2424 và một phụ nữ khác từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Đồng Tháp

Qua thông tin từ ngành chức năng, đến 15h ngày 28/2, Đồn Biên phòng Thông Bình (Biên phòng Đồng Tháp) đã làm việc với Trần Văn V. (SN 1978)  và con trai Trần Văn T. (SN 2008), cùng trú tại ấp Thị, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Làm việc với cơ quan chức năng, cha con ông V. thừa nhận có chở 2 người phụ nữ đi Campuchia về Đồng Tháp. Tuy nhiên, ông V. khai nhận tình cờ chở BN 2424 và người phụ nữ đi chung bệnh nhân này với tiền công 200.000 đồng.

Con trai ông V. hiện đang học lớp 7, chị của T. - học lớp 9, cả 2 cùng học trường trường THCS Tân Hộ Cơ. Ngành chức năng Đồng Tháp xác định chị gái em T. và vợ ông V. là những trường hợp F2 của bệnh nhân 2424. Hiện ông V. và em T. được ngành chức năng đưa vào khu cách ly tập trung đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, liên quan đến hai cha con ông V. và con trai, ngành chức năng Đồng Tháp cũng  đã tiến hành cho cách ly tại nhà toàn bộ học sinh (khoảng 70 học sinh) là bạn học chung lớp với con ông V.

Riêng ông V. sau khi chở bệnh nhân 2424, ngoài việc ông tiếp xúc với các thành viên trong gia đình, ông V. còn tiếp xúc gần với 4 trường hợp khác.

Ông Phan Công Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng chỉ đạo ngành chức năng huyện làm tốt công tác tuyên truyền, ổn định tình hình người dân khu vực Cụm dân cư Lăng Xăng 3 (nghi thuộc F2) cách ly tại nhà và tiếp tục truy vết những người tiếp xúc với tài xế xe ôm V.; đồng thời truy vết phương tiện nào đã đưa 2 người phụ nữ nhập cảnh trái phép qua sông biên giới Sở Hạ

Nguyễn Hành - Nguyễn Phú Quý

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học sinh lớp 7 cùng cha chở bệnh nhân 2424 khiến cả lớp bị cách ly tại nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO