Hoàng Xuân Vinh nói gì khi không thể bảo vệ HCV Olympic?

PV/VOV.VN | 24/07/2021, 18:08

Hoàng Xuân Vinh tiếc nuối sau khi dừng bước tại vòng loại Olympic Tokyo 2020 và không thể bảo vệ tấm HCV nội dung 10m súng ngắn nam.

10m súng ngắn nam chính là nội dung mà Hoàng Xuân Vinh từng giành HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016. Tuy nhiên, xạ thủ 47 tuổi đã không thể vượt qua vòng loại ở Olympic Tokyo 2020.

Hoàng Xuân Vinh chỉ đạt thành tích 573 điểm sau 6 loạt bắn, xếp thứ 22/36 và không thể lọt vào vòng chung kết. Trong khi đó top 8 xạ thủ vào chung kết có số điểm thấp nhất là 578.

Người đã cạnh tranh tấm HCV Olympic Rio 2016 với Hoàng Xuân Vinh là Felipe Almeida Wu (Brazil) cũng dừng bước tại vòng loại, chỉ xếp thứ 32/36. Xạ thủ từng 4 lần giành HCV Olympic là Jin Jongoh (Hàn Quốc) xếp hạng 15 với 576 điểm.

Sau khi thi đấu xong, Hoàng Xuân Vinh rất buồn và tiếc nuối. Anh chia sẻ rằng mình bắt đầu bị căng cứng tâm lý từ loạt bắn thứ 4 nên không thể giữ được phong độ thi đấu.

"Tôi rất tiếc. Tôi đã nỗ lực hết sức nhưng kết quả không được như mong muốn. Các đối thủ hôm nay đều rất mạnh. Bắt đầu từ loạt bắn thứ 4, tôi bị căng cứng nên không thể giữ được phong độ” - Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

Xạ thủ 47 tuổi nói thêm: “Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, chuyên gia Park Chung Gun, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thị Nhung cùng người hâm mộ đã quan tâm ủng hộ trong suốt thời gian qua”./.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hoàng Xuân Vinh nói gì khi không thể bảo vệ HCV Olympic?
  vietnam.vn