Hoàng Xuân Vinh không thay đổi quyết định rút lui khỏi Liên đoàn bắn súng

An An | 29/06/2022, 15:33

Dù có sự thuyết phục của lãnh đạo Tổng cục TDTT, nhưng Phó Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung và HLV trưởng Hoàng Xuân Vinh đồng loạt không tham gia nhiệm kỳ VII (2022-2026).

Sau gần hai năm trì hoãn, cuối cùng Đại hội Liên đoàn bắn súng nhiệm kỳ VII sẽ diễn ra vào ngày mai, 30/6.

Tại Đại hội lần này, vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là nhân sự, khi mới đây Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung và HLV trưởng Hoàng Xuân Vinh tuyên bố sẽ không tham gia công việc ở Liên đoàn.

Được biết, thời gian qua, chuyện nội bộ của Liên đoàn xuất hiện nhiều vấn đề mâu thuẫn nhưng không có hướng giải quyết. Vì thế, không chỉ có hai nhân vật rất quan trọng nói trên rút lui, mà nhiều thành viên ban chấp hành khóa VI cũng không còn mặn mà với công việc ở Liên đoàn.

Hoàng Xuân Vinh không thay đổi quyết định rút lui khỏi Liên đoàn bắn súng - 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang là HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam (Ảnh: AP).

"Liên đoàn có nhiều vấn đề về mất đoàn kết. Nếu cả Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Thị Nhung không tham gia Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VII, đây sẽ là tổn thất lớn cho bắn súng Việt Nam", một thành viên ban chấp hành Liên đoàn bắn súng Việt Nam cho hay.

Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nhung là HLV trưởng đội bắn súng Việt Nam, trưởng bộ môn bắn súng Tổng cục TDTT.

Trong khi đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập làm nên kỳ tích cho thể thao Việt Nam với tấm HCV và HCB tại Olympic 2016.

Việc cả hai rút lui chắc chắn ảnh hưởng lớn tới kế hoạch phát triển phong trào bắn súng Việt Nam. Lãnh đạo Tổng cục TDTT biết rõ điều này và đã có những thuyết phục để cả hai ở lại, tuy nhiên trong thông tin mới nhất, bà Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không thay đổi quyết định rút lui của mình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoàng Xuân Vinh không thay đổi quyết định rút lui khỏi Liên đoàn bắn súng
vietnam.vn