Hoàng Anh Gia Lai có thể bỏ giải và tình yêu bóng đá của bầu Đức

ĐÌNH THẢO| 01/02/2023 18:58

Thêm một lần nữa, bầu Đức để ngỏ khả năng sẽ không cho Hoàng Anh Gia Lai tham dự V.League do những bất đồng về quan điểm cũng như quyền lợi liên quan. Liệu rằng, tình yêu bóng đá của ông có còn mãnh liệt như trước?

Hoàng Anh Gia Lai có thể bỏ giải và tình yêu bóng đá của bầu Đức
V.League 2023 đang cận kề, và Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đang bỏ ngỏ khả năng tham dự. Ảnh: Đình Thảo

Người thắp niềm tin

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức, hay người hâm mộ vẫn gọi bằng cái tên thân mật là “Ba Đức”, được biết đến với tình yêu mãnh liệt dành cho bóng đá.

Bầu Đức chính là người đứng sau hàng loạt thương vụ gây sốt với truyền thông quốc tế về độ “chịu chơi lẫn chịu chi” để thắp lại tình yêu và niềm tin cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Từ cú bắt tay với câu lạc bộ hàng đầu nước Anh là Arsenal để cho ra đời Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG tại Hàm Rồng, đưa huyền thoại bóng đá Đông Nam Á Kiatisak, rồi Lee Nguyễn sang Việt Nam thi đấu. Hay bỏ số tiền lớn mời câu lạc bộ Arsenal tới Việt Nam..

Bầu Đức là người đưa huấn luyện viên Park Hang-seo sang Việt Nam để viết nên những trang mới cho lịch sử bóng đá nước nhà. Ảnh: Đình Thảo
Bầu Đức là người đưa huấn luyện viên Park Hang-seo sang Việt Nam. Ảnh: Đình Thảo

Rồi cũng chính bầu Đức là người trực tiếp chỉ đạo thương vụ mời huấn luyện viên Park Hang-seo sang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ông chủ quyền lực của Hoàng Anh Gia Lai cũng đứng ra chi trả tiền lương cho ông Park giai đoạn đầu tiên. Để rồi chiến lược gia người Hàn Quốc đã làm nên những dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Trong thành công ấy, dấu ấn của bầu Đức là không hề nhỏ.

Trong mỗi hoàn cảnh, mỗi giai đoạn bóng đá Việt Nam trải qua những nốt trầm hay thậm chí là khủng hoảng, bầu Đức luôn đứng ra để tạo nên những cú hích để tạo nên sức bật mới. Cũng từ đó, tình yêu, sự kì vọng của người hâm mộ cho một bức tranh màu hồng của bóng đá Việt Nam luôn được nhen nhóm.

Bầu Đức hết yêu bóng đá?

Tình yêu bóng đá của bầu Đức từng mãnh liệt là thế, từng tốn nhiều mồ hôi, công sức và những khoản đầu tư khủng là thế, nhưng giờ đây bầu Đức lại có thể dễ dàng buông bỏ khi sẵn sàng để câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai bỏ giải.

Điều này có lẽ không hoàn toàn bắt nguồn sau vụ “va chạm quyền lợi” mới đấy giữa câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai với VPF do liên quan tới vấn đề nhà tài trợ.

Còn nhớ, 5 năm trước, vào thời điểm trước thềm Đại hội khóa VIII Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), bầu Đức từng thẳng thắn chỉ trích ông Trần Anh Tú do vị này ra tranh cử nhiều vị trí ở cả VFF lẫn VPF. Thậm chí bầu Đức còn tuyên bố rằng, nếu ông Tú không rút khỏi một vài vị trí quan trọng sẽ yêu cầu câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai bỏ ngang V.League 2018. Sau đó, bầu Tú đã “nhượng bộ” và đội bóng phố Núi khi đó vẫn tiếp tục thi đấu.

Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đang đứng trước nguy cơ không thể tham dự V.League 2023. Ảnh: Đình Thảo
Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đang đứng trước khả năng không tham dự V.League 2023. Ảnh: Đình Thảo

Dẫn chứng để thấy, bầu Đức từng không tiếc tiền của đầu tư cho bóng đá, khơi dậy tình yêu cho hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam, nhưng lại hết lần này đến lượt khác “dọa” bỏ giải vì những bất đồng về quan điểm hay quyền lợi. Liệu rằng, tình yêu bóng đá của bầu Đức đã cạn dần?

Trước mùa giải 2023, hàng loạt cầu thủ hết hợp đồng và rời khỏi Hoàng Anh Gia Lai. Trong khi đó hơn nửa thập niên trở lại đây, đội bóng phố Núi cũng chỉ “dành thanh xuân để trụ hạng”. Phải chăng, vụ việc tranh chấp quyền lợi giữa Hoàng Anh Gia Lai với VPF chỉ là giọt nước tràn ly, để bầu Đức có thể đưa ra quyết định của mình!

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoàng Anh Gia Lai có thể bỏ giải và tình yêu bóng đá của bầu Đức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO