Hoàng Anh Gia Lai bị Bình Dương gỡ hoà ở phút bù giờ

NGUYỄN ĐĂNG| 08/02/2023 20:35

Châu Ngọc Quang ghi bàn giúp Hoàng Anh Gia Lai dẫn trước Bình Dương, nhưng họ đã không thể bảo vệ được thắng lợi khi để Rimario gỡ hòa 1-1 ở phút 90+1.

Hoàng Anh Gia Lai bị Bình Dương gỡ hoà ở phút bù giờ
Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương chia điểm. Ảnh: HAGL FC

Tại vòng 2 Night Wolf V.League 2023, trên sân Gò Đậu, Hoàng Anh Gia Lai bị đánh giá thấp hơn Bình Dương, đặc biệt về lực lượng. Ngoài ra, họ cũng có dớp 5 năm chưa thắng tại sân Gò Đậu của đối thủ. So với trận hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, huấn luyện viên Kiatisak đã gây bất ngờ khi xếp Đinh Thanh Bình đá chính thay tiền vệ Minh Vương.

Tiền đạo Đinh Thanh Bình được xếp đá thay Minh Vương trong đội hình xuất phát và anh đã chơi rất xông xáo. Ảnh: Nguyễn Đăng
Tiền đạo Đinh Thanh Bình được xếp đá thay Minh Vương trong đội hình xuất phát. Ảnh: Nguyễn Đăng

Khi trận đấu diễn ra được 5 phút, trời đổ mưa rất to khiến lối chơi của 2 đội bị ảnh hưởng, đặc biệt là Bình Dương. Cặp tiền đạo Tiến Linh và Rimario bị chia cắt, không nhận được những đường chuyền thuận lợi. Họ bị đẩy khá xa khỏi khung thành Hoàng Anh Gia Lai. Tiến Linh rất cố gắng lùi sâu, đột phá lẫn sút xa nhưng đều không thành công.

Phút 45+1, Hoàng Anh Gia Lai suýt dẫn bàn khi Trần Bảo Toàn tạt bóng cho Thanh Bình ở cột 2, nhưng chân sút này đã không thể đánh đầu ở cự ly gần. Ngay đầu hiệp 2, Bình Dương đẩy cao nhịp độ trận đấu và tạo ra 2 cú dứt điểm nguy hiểm của Tiến Linh, Joao Neto, nhưng không thành bàn.

Tiền đạo Tiến Linh bị các hậu vệ Hoàng Anh Gia Lai theo kèm rất rát. Ảnh: Nguyễn Đăng
Tiền đạo Tiến Linh bị các hậu vệ Hoàng Anh Gia Lai theo kèm rất chặt. Ảnh: Nguyễn Đăng

Ngược lại, Hoàng Anh Gia Lai đã tận dụng tốt cơ hội ở phút 51 để vươn lên dẫn 1-0. Châu Ngọc Quang khống chế bóng khéo léo sau đường chuyền của Dụng Quang Nho, rồi dứt điểm hiểm hóc bằng chân trái, đánh bại thủ môn Minh Toàn.

Châu Ngọc Quang thi đấu lăn xả trong hiệp 1 và dứt điểm hiệu quả ở đầu hiệp 2. Ảnh: Nguyễn Đăng
Châu Ngọc Quang thi đấu lăn xả trong hiệp 1 và dứt điểm hiệu quả ở đầu hiệp 2. Ảnh: Nguyễn Đăng
Hoàng Anh Gia Lai tạo ra vô số cơ hội trước Bình Dương ở đầu hiệp 2. Ảnh: Nguyễn Đăng
Hoàng Anh Gia Lai tạo ra vô số cơ hội trước Bình Dương ở đầu hiệp 2. Ảnh: Nguyễn Đăng

Hưng phấn sau bàn thắng, đội bóng của bầu Đức tổ chức những đợt tấn công ồ ạt về phía đối thủ. Phút 56 và 57 lần lượt Paollo và Châu Ngọc Quang có 2 cú sút hiểm hóc buộc thủ môn Minh Toàn và trung vệ Thanh Long phải cứu thua. Đến phút 62, thủ môn của Bình Dương tiếp tục chơi xuất thần để cản phá cú sút ở cự ly gần của Paollo, sau đường chuyền của Brandao.

Trong thời gian còn lại của trận đấu, Bình Dương nỗ lực tấn công nhưng không tạo ra được nhiều cơ hội rõ rệt. Phải đến phút 90+1, Rimario mới nhanh chân đá bồi gỡ hòa 1-1, sau cú sút bị đẩy ra của Tiến Linh.

Bình Dương mua sắm rầm rộ nhưng mới chỉ có được 1 điểm sau 2 trận. Ảnh: Nguyễn Đăng
Bình Dương mới chỉ có được 2 điểm sau 2 trận. Ảnh: Nguyễn Đăng

Chung cuộc, Hoàng Anh Gia Lai hòa Bình Dương 1-1, kết quả này khiến 2 đội có cùng 2 điểm sau 2 vòng đầu tiên của V.League 2023. Vòng 3, Hoàng Anh Gia Lai sẽ làm khách trên sân Nam Định.

Tương tự, Bình Dương thi đấu tại sân Quy Nhơn của Bình Định.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoàng Anh Gia Lai bị Bình Dương gỡ hoà ở phút bù giờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO