Họa sĩ Văn Dương Thành triển lãm tranh tại Italy

Phương Nhung | 29/06/2022, 23:43

Đây là triển lãm nghệ thuật đầu tiên của họa sĩ Việt Nam tại Napoli, Italy. Triển lãm tranh trưng bày 25 tác phẩm, chủ yếu về phong cảnh, con người Việt Nam.

Ngày 27/6, triển lãm tranh "Phong cảnh Naples - Kỷ niệm ấu thơ" của họa sĩ Văn Dương Thành đã khai mạc tại tòa nhà Lãnh sự danh dự Việt Nam ở Napoli, Italy.

Triển lãm được tổ chức bởi Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Napoli - Tiến sĩ Silvio Vecchione. Lễ khai mạc đã diễn ra trọng thể với sự xuất hiện của gần 100 khách mời.

Họa sĩ Văn Dương Thành triển lãm tranh tại Italy - 1

Họa sĩ Văn Dương Thành cùng ông Silvio Vechione - Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Napoli trong Lễ khai mạc triển lãm (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ông Silvio Vecchione - Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Naples chia sẻ: "Cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Đại sứ Dương Hải Hưng. Nhân cơ hội này, chúng tôi đã tổ chức buổi tiếp đón họa sĩ Văn Dương Thành lần đầu tiên có mặt tại Napoli, nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Italy và Việt Nam.

Chúng tôi rất tự hào được đón tiếp một họa sĩ quốc tế có tác phẩm được trưng bày tại các bảo tàng nghệ thuật quan trọng của quốc gia và ngày nay được triển lãm tại Lãnh sự quán Việt Nam ở Naples.

Tôi rất ấn tượng về các tác phẩm, kỹ thuật và quan điểm nghệ thuật của cô ấy. Với Văn Dương Thành, mỗi khoảnh khắc đều trở thành một khoảnh khắc nghệ thuật độc đáo".

Họa sĩ Văn Dương Thành triển lãm tranh tại Italy - 2

Họa sĩ Văn Dương Thành và ông Dương Hải Hưng - Đại sứ Việt Nam tại Italy (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Triển lãm tranh trưng bày 25 tác phẩm của họa Văn Dương Thành, chủ yếu về  phong cảnh, con người Việt Nam, ngoài ra có 6 tác phẩm được sáng tác tại Napoli về phong cảnh biển dưới ánh trăng. Triển lãm mở cửa từ 27/6 - 27/7.

Họa sĩ Văn Dương Thành gửi lời cảm ơn các khách mời đã đến tham dự khai mạc triển lãm. 

Họa Văn Dương Thành tâm sự, khi học trường mỹ thuật Việt Nam từ khi 13 tuổi, cô đã được học rất nhiều về hội họa Italy từ thời Bompe, La Ma, Roma cho đến Thế kỷ ánh sáng, Phục hưng và hiện đại.

Cũng như các họa sĩ khác, Văn Dương Thành chú ý, tiếp thu được rất nhiều kiến thức hàn lâm từ những tác phẩm kỳ diệu đó. Sau này có dịp đi thăm nhà thờ Vatican Roma, việc thưởng thức những tác phẩm bậc thầy từ thế kỷ 12 đã đem lại cho cô ấn tượng mạnh mẽ, sâu sắc.

Đặc biệt, dịp này, nữ họa sĩ Văn Dương Thành hoàn thành bức tranh để tặng Tổng thống Italy - ngài Sergio Mattarella, đó là bức: "Hồ Gươm đêm giao thừa" và bức tranh "Biển vịnh Hạ Long" tặng Tổng thống Malta - ngài George Vella.

Họa sĩ Văn Dương Thành triển lãm tranh tại Italy - 3

Bức tranh "Hồ Gươm đêm giao thừa" họa sĩ Văn Dương Thành vẽ tặng Tổng thống Italy - ngài Sergio Mattarella (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Họa sĩ Văn Dương Thành triển lãm tranh tại Italy - 4

Bức tranh "Biển vịnh Hạ Long" họa sĩ Văn Dương Thành vẽ tặng Tổng thống Malta, ngài George Vella (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Họa sĩ Văn Dương Thành triển lãm tranh tại Italy
vietnam.vn