Hỗ trợ một tàu cá gặp nạn trên biển ở Bình Định

25/05/2020 18:44

Tàu cá BĐ-96006 của ông Ngô Bút ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn bị hỏng máy, cách cảng cá Tam Quan khoảng 100 hải lý về phía Đông Bắc.

Chiều 25/5, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, 1 tàu cá của ngư dân tỉnh này bị nạn trên biển đang được tàu cá cùng tổ đội hỗ trợ lai dắt.

ho tro mot tau ca gap nan tren bien o binh dinh hinh 1
(Ảnh minh họa)

Trước đó, tàu cá BĐ-96006 của ông Ngô Bút ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn bị hỏng máy, thả trôi trên vùng biển cách cảng cá Tam Quan khoảng 100 hải lý về phía Đông Bắc. Do không thể khắc phục sự cố, thuyền trưởng đã đề nghị hỗ trợ. Nhận thông tin, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng liên hệ các tàu cá cùng tổ đội đến hỗ trợ khắc phục và lai dắt. 

“Nghe thông tin tàu bị nạn, chúng tôi đã liên hệ với Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản, xác định được các tàu nằm trong tổ đội đánh cá gần đó. Hiện đã có 1 tàu trong tổ đội, là con của chủ tàu bị nạn, đã đến để hỗ trợ ứng cứu. Tuy nhiên, họ vẫn cùng nhau đánh cá và sẽ lai dắt về chứ chưa xác định được ngày về"- ông Hồ Đắc Chương, Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ một tàu cá gặp nạn trên biển ở Bình Định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO