Hồ nước xanh ngắt tuyệt đẹp nhưng bạn cần tránh xa vì lý do này

10/06/2021, 11:27

Đợt nắng nóng gần đây ở Anh đã khiến mọi người đổ xô tới "giải nhiệt" ở một hồ nước xanh ngắt tuyệt đẹp nhưng được mô tả là 'hồ nước nguy hiểm nhất ở Anh".

Theo Daily Star, khi đợt nắng nóng cuối tháng 5, đầu tháng 6 ập đến, nhiều người Anh đã chia sẻ lên Instagram hình ảnh họ tới một hồ nước xanh ngắt nằm trong một mỏ đá vôi cũ ở Harpur Hill, quận Peak, một vùng cao nguyên ở Anh ở cuối phía nam dãy Pennines để "giải nhiệt" kiêm "sống ảo".

Tuy nhiên, các nhà chức trách đã khuyến cáo người dân tránh xa "hồ nước xanh ngắt" trên với lời cảnh báo, đây thực chất là một "hồ thuốc tẩy" độc hại.

Hồ nước xanh ngắt tuyệt đẹp nhưng bạn cần tránh xa vì lý do này-1

Nhiều người đổ xô tới hồ nước độc hại này để giải nhiệt và "sống ảo".

Hồ nước này vốn cũng được mệnh danh là "hồ nước nguy hiểm nhất ở Vương quốc Anh".

Theo đó, trong hồ này có chứa các bộ phận của những chiếc xe cũ, xác động vật và thậm chí cả phân dưới đáy hồ. Nước trong hồ nói chung được cảnh báo là "hỗn hợp hóa chất ăn da có thể gây kích ứng da, tưa miệng hoặc các bệnh tật khác".

Quảng cáo

Năm ngoái, cảnh sát đã chặn bãi đậu xe gần đó và nhuộm nước trong hồ thành màu đen để ngăn người dân tới đây tắm mát. Nhưng năm nay nhiều người lại bắt đầu trở lại đây.

Hồ nước xanh ngắt tuyệt đẹp nhưng bạn cần tránh xa vì lý do này-2

Chính quyền địa phương đã cảnh báo người dân tránh xa hồ nước độc hại này.

Bài liên quan
Bí ẩn về hồ nước nhờn như dầu mỡ, không ai dám tới gần
Nước trong vũng Gaet'ale bão hòa với muối sắt đến mức khiến người đụng vào có cảm giác nhờn trên tay, như thể chúng là dầu mỡ chứ không phải nước mặn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hồ nước xanh ngắt tuyệt đẹp nhưng bạn cần tránh xa vì lý do này