Hô biến hơn 7.000 khẩu trang hết date thành hàng mới để tuồn ra thị trường

02/02/2021, 07:25

7.100 chiếc khẩu trang đã hết hạn sử dụng được chủ sở hữu tự ý dán đè nhãn kéo dài date thêm 2 năm vừa bị cơ quan chức năng tại Sơn La phát hiện và thu giữ.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Sơn La vừa phát hiện và thu giữ 7.100 chiếc khẩu trang hết hạn sử dụng đã bị tẩy xóa và dán mác dài thêm 2 năm để tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Theo Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Sơn La, số khẩu trang này được đựng trong 3 hộp carton có chứa đựng 142 hộp khẩu trang SHB Pro Mask (tổng số lượng gồm 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp).

Đoàn kiểm tra phát hiện, toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 1/10/2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 1/10/2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ.

Hô biến hơn 7.000 khẩu trang hết date thành hàng mới để tuồn ra thị trường - 1

Cơ quan chức năng tại Sơn La phát hiện số khẩu trang được kéo dài thời hạn sử dụng. (Ảnh: Cục QLTT Sơn La).

Toàn bộ số hàng hóa trên là của ông Hà Tiến Hùng (ở tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La). Tại cuộc kiểm tra của cơ quan chức năng, ông Hùng thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại, vừa nhận hàng thì Đội QLTT số 1 đã phát hiện kiểm tra, xử lý.

Quảng cáo

Đội QLTT số 1 tỉnh Sơn La đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Hùng với tổng số tiền thu phạt là 13,94 triệu đồng, trong đó số tiền phạt là 4 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm trị giá 9,94 triệu đồng.

Trong bối cảnh COVID-19 bùng phát, theo Tổng cục QLTT, việc đeo khẩu trang là biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, một số gian thương vì lợi nhuận đã thu gom khẩu trang y tế đã qua sử dụng để bán lại hoặc sản xuất khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh hay nhập khẩu trang đã hết hạn để bán lại. Những việc này rất nguy hiểm vì không đảm bảo an toàn với sức khoẻ người sử dụng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hô biến hơn 7.000 khẩu trang hết date thành hàng mới để tuồn ra thị trường