HLV tuyển Thái Lan bắt đầu chinh phục AFF Cup với 69 cầu thủ

Thanh Vũ | 11/11/2021, 13:07

Huấn luyện viên Alexandre Polking đã có mặt ở Thái Lan và sẵn sàng đưa đội tuyển quốc gia nước này vô địch AFF Cup 2020.

Mới đây, huấn luyện viên Polking đã có cuộc họp với các lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Tại đây, chiến lược gia mang 2 dòng máu Đức và Brazil đã bày tỏ sự hạnh phúc khi tìm được công việc mới và trình bày kế hoạch chuẩn bị tham dự AFF Cup 2020 cùng "Voi chiến".

"Điều quan trọng nhất vào lúc này là chúng tôi phải hướng đến AFF Cup vào cuối năm nay. Tôi sẽ xem xét xem chúng tôi cần làm việc như thế nào để giành kết quả tốt nhất cho bóng đá Thái Lan", Siam Sport dẫn lời ông Polking.

Huấn luyện viên Polking (phải) trong cuộc họp với quan chức bóng đá Thái Lan. Ảnh: Siam Sport
Huấn luyện viên Polking (phải) trong cuộc họp với quan chức bóng đá Thái Lan. Ảnh: Siam Sport

Huấn luyện viên Polking cho biết ông đã liệt kê 69 cầu thủ để có thể sàng lọc và chọn ra những cầu thủ ưu tú nhất tham dự AFF Cup 2020. "Chúng tôi lựa chọn cầu thủ dựa trên màn trình diễn của họ trên sân cỏ. Những người quản lý cũng hỗ trợ triệu tập các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài vì AFF Cup không thuộc FIFA Day. Tất cả cầu thủ đều sẵn sàng và tôi sẽ cố gắng chọn ra 30 người tốt nhất", huấn luyện viên Polking chia sẻ.

Với sự rút lui của Brunei, bảng A - AFF Cup 2020 sẽ có Thái Lan, chủ nhà Singapore, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Tuyển Thái Lan sẽ đối đầu với Timor Leste trong trận đấu đầu tiên bảng A. AFF Cup 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 5.12.2021 đến 1.1.2022.

Quảng cáo

Huấn luyện Alexandre Polking, sinh năm 1976, mang 2 quốc tịch Brazil và Đức. Ông từng là trợ lý số 1 cho Winfried Schafer tại tuyển Thái Lan giai đoạn 2012-2013. Sau đó, chiến lược gia 44 tuổi này lần lượt dẫn dắt Army United và Sunphanburi.

Từ năm 2014, ông đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên tại câu lạc bộ True Bangkok United, biến đội thành một thế lực tại Thai League. Ông cùng đội có 2 lần đoạt ngôi Á quân Thai League vào năm 2016, 2018 và 1 lần đoạt ngôi Á quân Cúp FA Thái Lan năm 2017.

Trước khi sang dẫn dắt đội TPHCM tại V.League mùa 2021, Polking từng có 1 trận dẫn dắt đội Ngôi sao Thai League đá giao hữu với tuyển Thái Lan. Với tính chất thời vụ, Polking là lựa chọn tối ưu nhất của Thái Lan vì am hiểu bóng đá địa phương cũng như khu vực.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV tuyển Thái Lan bắt đầu chinh phục AFF Cup với 69 cầu thủ
vietnam.vn