HLV Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan, chờ đấu HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2020

Hồng Nam | 28/09/2021, 12:23

HLV Polking chính thức trở thành "thuyền trưởng" mới của tuyển Thái Lan.

HLV Alexandre Polking chính thức được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. Thông tin vừa được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) công bố vào trưa nay (28/9) theo giờ Việt Nam.

Chiến lược gia người Đức từng dẫn dắt CLB TP.HCM ở V-League 2021 với hợp đồng kéo dài đến tháng 10 năm nay. Sau khi V-League bị hoãn (sau đó hủy), HLV Polking trở về Đức nghỉ ngơi. Trong khoảng thời gian này, ông nhận được lời đề nghị dẫn dắt Thái Lan và đã nhận lời sau khi đạt thỏa thuận với CLB TP.HCM. 

HLV Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan, chờ đấu HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2020 - 1

HLV Polking dẫn dắt Thái Lan. 

HLV Polking đến Thái Lan làm việc từ năm 2012, khởi đầu là trợ lý của HLV Wilfried Schaefer trên tuyển Thái Lan. Sau khi rời cương vị trên tuyển, HLV người Đức gốc Brazil chuyển sang làm việc ở Thai League trong 8 năm, lần lượt dẫn dắt Army United, Suphanburi FC và Bangkok United trước khi nắm quyền tại CLB TP.HCM.

"AFF Cup đang đến rất gần, trong khi tôi chỉ còn 2 tháng để làm việc nên có rất ít sự chuẩn bị. Không chỉ Thái Lan, đội bóng nào cũng muốn vô địch AFF Cup.

Quảng cáo

Do đó, chúng tôi cần một HLV hiểu và nắm rõ nhất nguồn lực của bóng đá Thái Lan. HLV Polking sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình để đạt được mục tiêu cùng tuyển Thái Lan", Nuanphan Lamsam, trưởng đoàn tuyển Thái Lan nhấn mạnh.

Chia sẻ với VTC News chiều 27/9, một ngày trước khi nhận nhiệm vụ, HLV Polking thừa nhận khó khăn hiện tại của tuyển Thái Lan, song khẳng định đây là cơ hội quá tốt, nên ông không thể bỏ lỡ.

HLV Polking muốn xây dựng lối chơi bài bản, đẹp mắt cho "Voi chiến" như đã làm ở Bangkok United. Mục tiêu của Thái Lan tại AFF Cup 2020 là đòi lại danh hiệu vô địch. 

Hồng Nam
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan, chờ đấu HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2020
vietnam.vn