HLV Park Hang Seo xây dựng tuyển Việt Nam với kinh nghiệm và sức trẻ

27/11/2020 07:40

Giống đội tuyển Thái Lan ở các đợt tập trung gần nhất, đội tuyển Việt Nam có sự pha trộn giữa kinh nghiệm và sự dày dạn của các cựu binh, với sức trẻ và sự khát khao của các tân binh.

Bộ khung chính của đội tuyển vẫn dựa trên những cựu binh, từng nhiều năm chinh chiến và từng có nhiều thành công với HLV Park Hang Seo, như các trung vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, tiền vệ Tuấn Anh, Hùng Dũng, Xuân Trường, Trọng Hoàng, Quang Hải, cùng các tiền đạo Công Phượng, Tiến Linh, Văn Toàn…

Những người này sẽ tạo nên trục xương sống cho đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo. Nền tảng sức mạnh của đội tuyển, về cơ bản, vẫn dựa vào họ.

Tuy nhiên, như đã bật mí trước đó, HLV Park Hang Seo luôn mở rộng cửa đội tuyển đối với những gương mặt mới, thi đấu nổi bật ở giải trong nước. Số này phải kể đến Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Hà Nội), Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Hai Long, Giang Trần Quách Tân (Than Quảng Ninh), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng).

HLV Park Hang Seo xây dựng tuyển Việt Nam với kinh nghiệm và sức trẻ - 1
Công Phượng vẫn nằm trong nhóm các trụ cột của đội tuyển Việt Nam

Trong đó, Quách Tân và Hai Long quả thật là những nhân tố mới hoàn toàn ở cấp độ đội tuyển quốc gia, dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bộ đôi này đã có một mùa giải 2020 thành công hơn cả sự mong đợi của chính họ. Hai Long làm người hâm mộ bóng đá vùng mỏ quên đi sự vắng mặt của cả Hải Huy (chấn thương) lẫn Mạc Hồng Quân (sang Hải Phòng theo dạng cho mượn), ở vai trò một tiền vệ dẫn dắt thế công cho Than Quảng Ninh.

Trong khi đó, Quách Tân chính là sự thay thế xứng đáng vị trí của Nghiêm Xuân Tú ở vai tiền vệ biên, sau khi Xuân Tú đến với đội Hải Phòng, cũng theo dạng được cho mượn.

Những bàn thắng của Quách Tân, của Hai Long, cùng khả năng dẫn dắt lối chơi của Hai Long đưa đội bóng vùng mỏ thẳng đến vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng V-League. Thậm chí, Than Quảng Ninh còn đua tranh ngôi vô địch đến tận vòng đấu áp chót.

Tương tự như thế là vai trò của Cao Văn Triền ở đội Sài Gòn FC. Hoàn toàn vô danh trước khi mùa giải 2020 khởi tranh. Nhưng khi mùa giải kết thúc, Cao Văn Triền nằm trong nhóm những tiền vệ trung tâm hay nhất giải đấu.

HLV Vũ Tiến Thành có lý khi tiến cử cầu thủ này cho đội tuyển Việt Nam. Phong cách thi đấu của Cao Văn Triền khá giống với Đỗ Hùng Dũng ở CLB Hà Nội, tức là công thủ rất toàn diện, không hoa mỹ nhưng hiệu quả. Vị trí thứ 3 của Sài Gòn FC tại V-League trong năm qua là minh chứng cho sự hiệu quả của Cao Văn Triền.

Trong khi đó, các trung vệ Việt Anh, Thành Chung, hậu vệ cánh Hồ Tấn Tài, thủ môn Nguyễn Văn Toản, tiền vệ Đức Chiến không xa lạ với HLV Park Hang Seo.

Nhưng họ hiếm khi được góp mặt ở đội tuyển quốc gia trước đây, mà chủ yếu mới chỉ có chỗ ở đội tuyển U22 và U23 Việt Nam. Thế nên, đợt lên tuyển lần này là cơ hội để các cầu thủ nói trên nâng tầm chính mình, ở đẳng cấp mới.

Còn với trường hợp của những cầu thủ kỳ cựu như Văn Quyết và thủ môn Bùi Tấn Trường, suất lên tuyển là phần thưởng mà HLV Park Hang Seo dành cho họ, cho một mùa giải ổn định của những cầu thủ này!

Đội tuyển Việt Nam nhờ thế có sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sự dày dạn của các cựu binh, cùng sức trẻ, khát khao cống hiến của các tân binh. Còn HLV Park Hang Seo sẽ rộng đường trong việc lựa chọn nhân sự, cho các giải đấu quốc tế vào năm sau.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HLV Park Hang Seo xây dựng tuyển Việt Nam với kinh nghiệm và sức trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO