HLV Park Hang-seo: "Tuyển Việt Nam sẽ cố gắng có 1 điểm trước Australia"

MINH TRIẾT | 26/01/2022, 14:48

Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định mục tiêu của tuyển Việt Nam là cố gắng có 1 điểm trước tuyển Australia, bất chấp thi đấu trên sân khách.

Trong buổi họp báo trước trận gặp tuyển Australia diễn ra vào trưa 26.1, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: "Hiện tại, tuyển Việt Nam đã thua 6 trận và chưa có điểm. Trong khi đó, tuyển Australia đang đứng thứ 3 và họ cũng rất muốn tận dụng sân nhà để giành chiến thắng. Chúng tôi thi đấu trên sân khách. Trong tình cảnh đang cần điểm, chúng tôi sẽ cố gắng có 1 điểm trước Australia".

Tuyển Việt Nam hiện đang đứng cuối bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Việc gặp một đội hàng đầu châu lục như tuyển Australia chắc chắn sẽ là thử thách lớn với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

"Bây giờ để đi tìm nhược điểm của một đội hàng đầu Châu Á như Australia thì rất khó. Đội tuyển Australia nhiều ưu điểm hơn nhược điểm, dù đội nào cũng sẽ có nhược điểm. Đây là trận đấu sân khách, chúng tôi kém hơn về thể hình nhưng vẫn sẽ cố gắng để có được kết quả tốt nhất", ông Park nói thêm.

Cũng trong sáng 26.1, tuyển Việt Nam đã nhận kết quả xét nghiệm PCR-RT. 24 cầu thủ và các thành viên ban huấn luyện đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, trước trận đấu gặp tuyển Australia, ông Park vẫn cần loại 1 cầu thủ ở danh sách đăng ký cuối cùng.

"Việc này (loại 1 cầu thủ - PV)không dễ dàng chút nào. Tối nay, chúng tôi sẽ họp để xem lại tình hình chấn thương của cầu thủ và thảo luận với ban huấn luyện để đưa ra lựa chọn", vị chiến lược gia Hàn Quốc nói.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng không để tâm quá nhiều đến những nhận xét của bên phía tuyển Australia. "Việc tuyển Việt Nam tập trung tấn công hay phòng ngự thì ngày mai các bạn sẽ biết. Còn đối thủ muốn đánh biên và kết thúc nhanh trận đấu, thì họ cứ thử".

Nói về việc thiếu vắng Văn Toàn và Tiến Linh ở trận đấu với Australia, ông Park không quá lo lắng vì cho rằng bộ đôi này cũng chưa ghi bàn ở vòng loại 3. "Chúng ta có cầu thủ nào thì dùng cầu thủ đó thôi".

Tuy nhiên, Tiến Linh đã có 2 bàn thắng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, vào lưới tuyển Trung Quốc và tuyển Oman.

Quảng cáo

Tham gia họp báo, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng rất tự tin vào lần trở lại này cũng như nhiệm vụ đội trưởng mà bản thân mới đảm nhận.

"Sau khi trở lại, tôi nhận được sự giúp đỡ của ban huấn luyện và các đồng đội. Tuyển Việt Nam là tập thể gắn kết nên tôi không gặp khó khăn trong việc thích nghi. Chúng tôi hy vọng mình có thể chơi tốt trong trận đấu ngày mai.

Tôi từng làm đội trưởng U23, nên cũng tự tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Toàn đội đã tập luyện chăm chỉ trong những ngày vừa qua và mong có kết quả tốt trước tuyển Australia", Hùng Dũng nói.

Trận đấu giữa tuyển Australia và tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 27.1 tới đây.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang-seo: "Tuyển Việt Nam sẽ cố gắng có 1 điểm trước Australia"
vietnam.vn