HLV Akira Nishino chốt danh sách đội tuyển Thái Lan

05/11/2020, 15:26

Từ danh sách 59 người được HLV Nishino gửi cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cách nay ít ngày, vị HLV người Nhật vừa chốt lại 23 gương mặt chuẩn bị đối đầu với đội các ngôi sao Thai-League.

Trận đấu này dự kiến diễn ra trên sân Rajamangala ở Bangkok (Thái Lan) vào chiều tối 14/11. Nhiều khả năng thủ Đặng Văn Lâm (đang khoác áo CLB Muangthong United) sẽ góp mặt trong đội hình đội các ngôi sao Thai-League (chủ yếu là các cầu thủ nước ngoài), đối đầu với đội tuyển Thái Lan. 

Về phía đội bóng đất Chùa Vàng, HLV Akira Nishino đã gút danh sách sơ bộ 59 cầu thủ ban đầu xuống còn 23 người, với sự pha trộn giữa các tân binh và cựu binh.

HLV Akira Nishino chốt danh sách đội tuyển Thái Lan - 1
HLV Nishino gút danh sách đội tuyển Thái Lan xuống còn 23 cầu thủ, chờ đấu đội các ngôi sao Thai-League

Những gương mặt quen thuộc nhất hiện có mặt gồm Sarach Yooyen, Thitiphan Puangchan, Manuel Tom Bihr, hoặc các cầu thủ Thái kiều Tristan Do và Philip Roller…

Có 5 gương mặt mới lần đầu được triệu tập dưới thời vị HLV người Nhật Bản là Natthawut Suksum, Sitthichok Phaso, Thanachai Nurat, Kiatisak Jiemudom and Chatamongkol Ruangthanaroj. Đây là những cầu thủ tạo ấn tượng tại Thai-League trong ít tháng qua.

Trong khi đó, 4 ngôi sao hàng đầu của Thái Lan đang thi đấu tại giải nhà nghề Nhật Bản (J-League) gồm Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin không thể về tập trung đội tuyển, do những khó khăn trong việc di chuyển và cách ly, phòng dịch Covid-19.

HLV Nishino chia sẻ với truyền thông đất Chùa Vàng: “Tôi đã xem xét kỹ những gương mặt hiện tại mà tôi gọi lên tuyển, dựa vào phong độ và tình trạng thể lực của họ, cũng như dựa vào sự phù hợp của các cầu thủ với hệ thống chung của đội tuyển Thái Lan”.

“Tôi muốn cảm ơn các đội bóng trong nước đã tạo điều kiện cho các cầu thủ lên tuyển, nhất là nhóm các CLB có lịch thi đấu bù, nhưng sẵn sàng dời các trận đấu bù ra sau thời điểm đội tuyển tập trung, để các cầu thủ có điều kiện tham gia đội tuyển quốc gia” – HLV Nishino thể hiện động thái lấy lòng các đội bóng thuộc Thai-League.

Theo kế hoạch, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung ngày 11, đá giao hữu với đội các ngôi sao Thai-League vào ngày 14/11, trả quân về lại CLB vào ngày 15/11. Trước đó, vào ngày 9/11, tất cả các thành viên của đội tuyển Thái Lan sẽ phải kiểm tra bắt buộc phòng dịch Covid-19.

Danh sách 23 cầu thủ Thái Lan

Thủ môn (3): Chatchai Butprom (BG Pathum United), Worawut Srisupha (Port Authority FC), Thanachai Nurat (Nakhon Ratchasima FC). 

Quảng cáo

Hậu vệ (7): Manuel Tom Bihr (True Bangkok United), Tristan Do (True Bangkok United), Philip Roller (Ratchaburi Mitr Phol FC ), Kiattisak Jiamudom (Ratchaburi Mitr Phol FC), Jakpan Praisuwan (Samut Prakan City), Chathamongkol Ruangtanarot (Chonburi FC), Titawee Aksornsri (Port Authority FC)

Tiền vệ (8): Sarach Yooyen (BG Pathum United), Thitiphan Phuangchan (BG Pathum United), Anon Amornlertsak (True Bangkok United), Decade Limwan Sathian (True Bangkok United), Peeradan Chomsamrasamee (Samut Prakan City), Charoensak Wongkorn (Samut Prakan City), Krisada Kaman (Chonburi FC), Panupong Polsa (Chonburi FC)

Tiền đạo (5): Natthawut Suksum (True Bangkok United), Athid Butchinda (Police Tero FC), Thiraphon Mock (Samut Prakan City), Sitthichok Phaso (Trat FC) ), Jane Battle Samphao Dee (BG Pathum United).

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Akira Nishino chốt danh sách đội tuyển Thái Lan