Hình ảnh động vật nổi bật: Cảm động khoảnh khắc khỉ con nằm ôm xác mẹ

T.Thủy| 26/03/2023 07:53

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc khỉ con nằm ôm xác mẹ đã bị xe tông chết khiến nhiều người chứng kiến cảm động và là một trong những hình ảnh động vật nổi bật tuần qua.

Hình ảnh khỉ con ôm xác mẹ khiến nhiều người cảm động

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con voọc vàng non đang ôm xác mẹ của mình và liên tục kêu khóc, thể hiện sự đau buồn. Các nhân chứng cho biết voọc mẹ đang ôm con qua đường thì bị một phương tiện chạy quá tốc độ tông trúng, khiến voọc vàng mẹ tử vong tại chỗ.

Hình ảnh voọc con tìm cách lay mẹ của mình dậy khiến nhiều người chứng kiến cảm động.

Hình ảnh khỉ con ôm xác mẹ khiến nhiều người cảm động (Video: Twitter).

Đàn voi hợp sức cứu voi con bị nước cuốn trôi

Đoạn clip được một du khách ghi lại tại khu bảo tồn thiên nhiên MalaMala (Nam Phi), cho thấy khoảnh khắc cả đàn voi đang lội qua một con sông với dòng nước chảy xiết. Mặc dù voi con đã được mẹ dìu qua một cách cẩn thận, nhưng trong một khoảnh khắc, chú voi con đã trượt chân và bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi.

Voi mẹ đã nhanh chóng đuổi theo để giữ con mình lại, nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa chú voi non lên bờ khi dòng nước đang chảy rất mạnh. Khi nhìn thấy sự việc xảy ra, hai con voi trưởng thành khác đã quay trở lại để giúp voi mẹ kéo con của mình lên bờ.

Màn hợp sức giải cứu voi con khiến nhiều người chứng kiến thích thú về cách tương trợ lẫn nhau giữa những con voi trong đàn.

Đàn voi hợp sức cứu voi con bị nước cuốn trôi (Video: VPress).

Chó lao vào ngăn cản hổ và sư tử đánh nhau

Nhìn thấy hổ và sư tử lao vào cắn nhau, chó đã đóng vai trò hòa giải cho cuộc chiến. Dĩ nhiên, đây là những con vật được con người nuôi chung với nhau từ bé, chứ không phải là những loài động vật sống trong môi trường hoang dã.

Chó lao vào ngăn cản hổ và sư tử đánh nhau (Video: Reddit).

Bạch tuộc… tung nắm đấm về phía cá để tự vệ

Khi bị một con cá Domino lao đến đe dọa, bạch tuộc đã cuộn tròn xúc tu của mình như nắm đấm và tung về phía đối thủ. Cách tự vệ này của bạch tuộc đã khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Bạch tuộc… tung nắm đấm về phía cá để tự vệ (Video: Kruger).

Ỷ có mẹ "chống lưng", voi con thể hiện sự hung hãn với đoàn khách du lịch

Ỷ vào mẹ của mình, chú voi con đã thể hiện sự đe dọa nhằm vào phía đoàn khách du lịch đang ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên tại Botswana. Tuy nhiên, thay vì hoảng sợ, đoàn du khách đã phải bật cười trước sự ngộ nghĩnh và đáng yêu của chú voi con.

Ỷ có mẹ "chống lưng", voi con thể hiện sự hung hãn với đoàn khách du lịch (Video: Newsflare).

Khoảnh khắc rắn hổ chúa dựng đứng người đầy kiêu hãnh

Hổ chúa là loài rắn độc lớn nhất thế giới, có khả năng nâng 1/3 cơ thể lên khỏi mặt đất. Đây cũng là loài có khả năng kháng độc và ăn thịt các loài rắn độc khác trong phạm vi mà nó sinh sống.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc hổ chúa dựng đứng người và ngóc cao đầu lên khỏi mặt đất cho thấy sự uy nghiêm của loài vật được xem là "vua của các loài rắn".

Khoảnh khắc rắn hổ chúa dựng đứng người đầy kiêu hãnh (Video: Twitter).

Báo hoa mai nhảy qua cổng cao, bắt chó nhà trong chớp mắt

Đoạn clip được camera giám sát ghi lại tại một ngôi nhà ở thành phố Chhatarpur (Ấn Độ) cho thấy một con báo hoa mai dễ dàng nhảy qua cổng nhà cao 3m, sau đó cắn và tha chó nhà đi trong chớp mắt. Đoạn clip cho thấy khả năng săn mồi ấn tượng của báo hoa mai.

Báo hoa mai nhảy qua cổng cao, bắt chó nhà trong chớp mắt (Video: Twitter).

Phản ứng của các loài động vật hoang dã khi được trả tự do về thiên nhiên

Đoạn clip tổng hợp phản ứng của các loài động vật khi được trả về môi trường tự nhiên sau một thời gian dài được chăm sóc vì mắc bệnh hoặc giải cứu từ những kẻ săn trộm. Phản ứng chung của các loài động vật cho thấy chúng yêu thích sự tự do của cuộc sống hoang dã.

Phản ứng của các loài động vật hoang dã khi được trả tự do về thiên nhiên (Video: ILS).

Chú vẹt thông minh biết phân biệt từng đồ vật

Chú vẹt khiến nhiều người phải thán phục vì thông minh, biết cách phân biệt từng loại đồ vật để bỏ đúng vị trí.

Chú vẹt thông minh biết phân biệt từng đồ vật (Video: TikTok).

Gấu tò mò bị mèo hù dọa

Chú gấu tò mò đã bị mèo nhà dọa cho một bài học đến mức phải hoảng sợ và bỏ chạy. Có vẻ như mèo không biết sức mạnh thực sự của loài gấu nên mới dám thể hiện sự hung hãn đến như vậy.

Gấu tò mò bị mèo hù dọa (Video: VK).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hình ảnh động vật nổi bật: Cảm động khoảnh khắc khỉ con nằm ôm xác mẹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO