Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ thiết lập 'quy tắc Omar Uresti'

10/12/2021, 09:49

Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ (PGA of America - PGAA) thiết lập quy tắc mới tại Professional Club Championship.

Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ thông báo rằng họ đang thắt chặt một lỗ hổng trong việc phân loại điều kiện cho Professional Club Championship (Giải vô địch các câu lạc bộ chuyên nghiệp). Đây là giải đấu khiến một số thành viên tham gia phẫn nộ. Quy tắc mới được gọi là Omar Uresti.

5a142a970ddad61837a262b86afc6911

“Việc quay trở lại các tiêu chuẩn trước năm 2006 khi các Life Members không đủ điều kiện cho PGA Professional Championship được xác định là cách tốt nhất. Điều này phù hợp với quan điểm của Ủy ban; tuy nhiên, các Life Members sẽ vẫn đủ điều kiện tham gia Senior PGA Professional Championship”, PGA cho biết trong 1 thông cáo.

Uresti, 53 tuổi, đã bị gièm pha trên mạng xã hội và bị chỉ trích trong hội golfer chuyên nghiệp của câu lạc bộ vì lợi dụng các quy tắc để cạnh tranh chức vô địch mặc dù không làm việc toàn thời gian với tư cách là một câu lạc bộ chuyên nghiệp. Ông cũng kiếm được một trong những quyền miễn trừ đáng quý dành cho top 20 người về đích trong cuộc thi vào Giải vô địch PGA.

Uresti chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1991 và chơi đủ 11 mùa giải trong PGA Tour, có 380 lần xuất phát và kiếm được gần 4 triệu đô la. Trong quá trình đó, ông đã giành được danh hiệu PGA Hạng A nhờ là thành viên của PGA Tour trong 20 năm. Tuy nhiên, ông và những người khác đã tận dụng danh mục “Life Member Active” để làm việc với vai trò phi truyền thống. Nó đã trở thành một chủ đề nhạy cảm khi Uresti giành được danh hiệu vào năm 2017 và 2021 và cũng nằm trong top 20 người đủ điều kiện tham dự Giải vô địch PGA vào các năm 2015, 2016 và 2018 (chức vô địch năm 2020 đã bị hủy do COVID-19). 

Uresti chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự PGA Championship cho đến khi sử dụng sơ hở này thông qua PGA Professional Championship.

Beach-PPC-Hero
Quảng cáo

Ủy ban Giải đấu PGA đã kiểm tra sự thay đổi về tính đủ điều kiện trong năm qua khi xem xét các hướng dẫn cho PGA Professional Championship. Trước khi thay đổi tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện được áp dụng, cuộc thi dành cho bất kỳ thành viên PGA nào là chuyên gia PGA Hạng A và có 10 lần bắt đầu các chuyến tham quan chuyên nghiệp (bao gồm các chuyến tham quan phát triển và cao cấp) trong 12 tháng qua, không bao gồm các chuyên ngành. 

Những thay đổi sẽ bắt đầu với Giải Section Championships 2022, đưa người chơi tiến vào NCR Assistant PGA Professional Championship 2022 và vào PGA Professional Championship 2023. Thay đổi này không ảnh hưởng đến tư cách của người chơi trong PGA Professional Championship 2022.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ thiết lập 'quy tắc Omar Uresti'
vietnam.vn