Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre

Phạm Lý | 17/08/2022, 09:05

Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) do TS.Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn vừa có buổi trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Bến Tre.

Giới thiệu với Đoàn công tác về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, các lĩnh vực tỉnh đang mời gọi, thu hút đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết, Bến Tre đang mở rộng việc huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là huy động các nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc, trong đó có các lĩnh vực cần nhiều vốn đầu tư như: Năng lượng, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, cảng biển, phát triển các lĩnh vực kinh tế biển…

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre
Quang cảnh buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết, Bến Tre đang mở rộng việc huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là huy động các nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc, trong đó có các lĩnh vực cần nhiều vốn đầu tư như: Năng lượng, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, cảng biển, phát triển các lĩnh vực kinh tế biển…

Tại buổi làm việc, Đoàn đã trao đổi với tỉnh về vấn đề thu hút dòng vốn nước ngoài, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng. Đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực như: phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, tại Hàn Quốc; xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Bến Tre sang thị trường Hàn Quốc.

Theo TS. Trần Hải Linh, Hiệp hội sẵn sàng là cầu nối, hỗ trợ hợp tác giữa Bến Tre với các địa phương Hàn Quốc, trên cơ sở các địa phương có điểm tương đồng với Bến Tre. Ngoài ra, Hiệp hội sẽ đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong công tác thu hút và xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc đối với Bến Tre. Chủ tịch UBND tỉnh đã đề xuất các lĩnh vực mà tỉnh đang có nhu cầu đầu tư như: hạ tầng giao thông, logistic, đào tạo nguồn nhân lực, du lịch…

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang mở rộng việc huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là huy động các nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng Hiệp hội, các Quỹ đầu tư hỗ trợ kết nối Bến Tre với các nhà đầu tư lớn, ở lĩnh vực có hàm lượng khoa học công nghệ cao, hạn chế các vấn đề về ô nhiễm môi trường để tỉnh có thể xúc tiến việc mời gọi đầu tư.

Ông Kim Seung Taik - Tổng giám đốc - CEO Quỹ đầu tư FG Corporate nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) trong việc đầu tư cho những dự án mang lại giá trị cho địa phương Việt Nam, đặc biệt là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng, đưa các đầu tư và những liên kết có giá trị đi vào thực tiễn, thực tế và hiệu quả".

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre
  vietnam.vn