Hé lộ vụ điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang với giá 20 tỷ

Minh An | 10/03/2021, 07:52

Khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh thì phát hiện nhiều đồ vật có liên quan đến buôn bán hàng giả nên đã mở rộng điều tra.

Vừa qua, Trần Trí Mãnh (sinh năm 1980, trú tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh đã bị cơ quan công an khám xét nơi ở, nơi làm việc thì thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan buôn bán hàng giả phụ tùng xe gắn máy thương hiệu Honda, Yamaha.

Ngay lập tức cơ quan cảnh sát điều tra đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong quá trình khai nhận đối tượng còn khai 1 số đối tượng đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến vụ điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang với giá 20 tỷ đồng.

Cụ thể gần đây Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đại tá Đinh Văn Nơi quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đối tượng có hành vi phạm pháp nên 1 số đối tượng nhờ Mãnh điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang để dễ thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Đối tượng Trần Trí Mãnh.

Sau đó Mãnh đã liên hệ với Đào Ngọc Cảnh, 73 tuổi, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng (có quen biết) để nhờ. Tiếp đó Cảnh lại liên hệ đối tượng Ngô Văn Trọng (sinh năm 1973, trú tại phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) Vũ Văn Quý (sinh năm 1991, trú tại quận 3, TPHCM) và Hoàng Thị Tâm (sinh năm 1967, trú tại xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để bàn yêu cầu của Mãnh. Vũ Văn Quý khẳng định có thể thực hiện được âm mưu này.

Đến 1/2021, cả  4 đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đến để gặp Mãnh rồi bàn thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang với giá 20 tỷ.

Để thực hiện hành vi, các đối tượng bàn bạc để Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng để thực hiện âm mưu nếu không được sẽ trả lại nhưng sau đó thì chỉ chuyển trả lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng.

Quảng cáo

Ngay khi nhận được thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Quý, Trọng và Tâm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng đều tra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hé lộ vụ điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang với giá 20 tỷ