Hé lộ những hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến du hành Mặt Trăng

Phan An (TTXVN/Vietnam+)| 10/12/2022 06:08

Chuyến du hành của tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa và 8 nghệ sỹ sẽ diễn ra trong khoảng 6 ngày và chỉ bay vòng quanh Mặt Trăng chứ không hạ cánh xuống đây.

He lo nhung hanh khach tu nhan dau tien trong chuyen du hanh Mat Trang hinh anh 1Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa. (Nguồn: AFP)

Ngày 8/12, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã chính thức công bố danh sách những người sẽ đồng hành cùng ông trong chuyến du hành vòng quanh Mặt Trăng, dự kiến diễn ra năm 2023.

Tham gia cùng tỷ phú Maezawa trong chuyến bay thương mại đầu tiên của SpaceX tới Mặt Trăng - mang tên "Dear Moon," có 8 nghệ sỹ gồm DJ kiêm nhạc sỹ người Mỹ gốc Nhật Steve Aoki, diễn viên Ấn Độ Dev Joshi, vận động viên trượt tuyết Mỹ Kaitlyn Farrington, vũ công Nhật Bản Miyu, nhà sáng tạo người Séc Yemi A.D., nghệ sỹ nhiếp ảnh người Ireland Rhiannon Adam, YouTuber người Mỹ Tim Dodd, nhiếp ảnh gia người Anh Karim Iliya, nhà làm phim người Mỹ Brendan Hall và nam rapper T.O.P của Big Bang đến từ Hàn Quốc.

Ông Maezawa cũng công bố 2 vị khách mời "dự phòng" là vận động viên trượt ván trên tuyết người Mỹ Kaitlyn Farrington và vũ công người Nhật Bản Miyu.

Chuyến bay "Dear Moon" đã được lên kế hoạch từ năm 2018. Tỷ phú Maezawa đã mua toàn bộ chỗ ngồi trong chuyến du hành Mặt trăng này.

Theo thông báo, chuyến du hành sẽ diễn ra trong khoảng 6 ngày và chỉ bay vòng quanh Mặt Trăng chứ không hạ cánh xuống đây.

Tỷ phú ngành thời trang Nhật Bản và những vị khách mời nổi tiếng của ông sẽ là những hành khách tư nhân đầu tiên tham gia chuyến du hành quanh Mặt Trăng của SpaceX trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty muốn thương mại hóa hoạt động bay vào không gian, nhắm tới nhóm khách hàng giàu có.

Ông Maezawa thông báo sẽ cập nhật thông tin kế hoạch về chuyến du hành Mặt Trăng vào ngày 12/12 tới, đồng thời cho biết đã có cuộc họp trực tuyến với Giám đốc điều hành SpaceX, tỷ phú Elon Musk.

Năm ngoái, tỷ phú Nhật Bản đã hiện thực hóa giấc mơ bay vào vũ trụ khi tàu Soyuz của Nga đưa ông lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong 12 ngày. Cùng đồng hành với ông trong sứ mệnh không gian khi đó có trợ lý Yozo Hirano cùng nhà du hành vũ trụ Nga Alexander Misurkin.

Ông Maezawa và ông Hirano là những công dân Nhật Bản đầu tiên thực hiện chuyến đi tới ISS kể từ khi nhà báo Toyohiro Akiyama lên trạm vũ trụ Mir vào năm 1990./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hé lộ những hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến du hành Mặt Trăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO