Hành trình xóa sổ băng nhóm cướp đêm liều lĩnh

Xuân Mai | 26/01/2022, 09:17

Ngày 24/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với 6 đối tượng trong băng cướp tuổi teen. Dạt nhà bỏ đi lang thang, các đối tượng đã gây ra các vụ cướp đêm liều lĩnh và hàng chục vụ trộm cắp và huỷ hoại tài sản trên địa bàn.

Các đối tượng gồm Đào Duy Long, Trần Quang Thắng, Nguyễn Phụ Dũng (cùng SN 2004); Phạm Huy Hoàng, Lưu Bá Dương (SN 2006), Nguyễn Minh Hiếu (cùng SN 2006, ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Vụ án bắt nguồn từ đơn trình báo của anh Nguyễn Thúc Đạt (trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) gửi đến Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Cẩm Giàng, tố cáo việc đã bị một nhóm đối tượng dùng hung khí cướp tài sản trong đêm… Trước sự manh động của đối tượng gây án, để nhanh chóng bắt giữ đối tượng trả lại sự bình yên cho địa bàn, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an huyện Cẩm Giàng, Đội Cảnh sát hình sự đã lập án đấu tranh.

z3135526159928_eb950b9727959da18fd6bba260d50f19.jpg -0
Các đối tượng trong vụ án.

Quá trình rà soát, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự đã dựng được chân dung của 6 đối tượng, gồm: Đào Duy Long, Trần Quang Thắng, Nguyễn Phụ Dũng, Phạm Huy Hoàng, Lưu Bá Dương và Nguyễn Minh Hiếu. 6 đối tượng trong vụ án đều sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Có trường hợp thì bố mẹ bỏ nhau.

Nhiều tháng nay, các đối tượng bỏ nhà đi lang thang nhưng gia đình cũng không ai quản lý, không biết đang làm gì, ở đâu. Sau khi gây án tại Cẩm Giàng, các đối tượng lập tức bỏ trốn… Quá trình rà soát, bằng sự tỉ mỉ và trách nhiệm, lần lượt từng đối tượng đã bị Đội Cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Quá trình đấu tranh bước đầu xác định: Long, Thắng, Dũng, Hoàng, Dương, Hiếu vốn là bạn bè của nhau. Tối 11/1, Long, Thắng, Dũng, Hoàng, Dương, Hiếu gặp nhau tại địa phận huyện An Lão, TP Hải Phòng và bàn nhau thực hiện hành vi cướp tài sản. Theo sự bàn bạc giữa các đối tượng thì bọn chúng sẽ đi về Khu công nghiệp Đại An để tìm người đi đường một mình, chặn đánh để cướp tài sản.

Sau khi bàn bạc, Long, Thắng, Dũng, Hoàng, Dương, Hiếu đi trên 2 xe máy, gồm xe máy BKS 15AA... đã tháo yếm, xe do Long điều khiển. Chiếc xe trên, Long khai đã mượn của một người bạn ở Hải Phòng; xe môtô BKS 34B4-849.84 do Dũng điều khiển (đây là xe môtô của anh Nguyễn Phụ Đức, SN 1981, trú tại thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, là bố đẻ của Nguyễn Phụ Dũng) đến khu Thượng Đạt, phường Tứ Minh, TP Hải Dương.

Tại đây, Hiếu vào phòng trọ lấy 1 gậy gỗ. Trên đường đi, Hoàng nhặt 1 cành cây làm phương tiện gây án. Khi đến địa phận xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, các đối tượng phát hiện anh Nguyễn Thúc Đạt đang điều khiển xe môtô Honda Wave Alpha màu trắng BKS 11Y1-2386 đi theo hướng ngược lại.

Ngay lúc này, Hiếu hô to, cả nhóm đã quay xe lại đuổi theo xe anh Đạt vào Khu công nghiệp Đại An. Bị nhóm đối tượng dồn, đuổi, anh Đạt sợ hãi điều khiển xe đến đoạn đường gần khu vực cổng Công ty TNHH Haid Hải Dương thì phát hiện thấy một chiếc xe ôtô đầu kéo BKS 15C-316.05 đỗ ở rìa đường nên đã nấp vào bên trong nhưng vẫn bị phát hiện.

Bị nhóm đối tượng bao vây, anh Đạt cầm chiếc chìa khóa xe môtô BKS 11Y1-2386 rồi chạy bộ về phía đầu xe ôtô đầu kéo thì tiếp tục bị các đối tượng truy đuổi, hành hung lấy đi chiếc điện thoại di động… Tang vật của vụ án, vào buổi trưa cùng ngày, Hiếu, Long và Dương mang đến một cửa hàng điện thoại di động ở huyện An Lão, TP Hải Phòng, bán với giá 1,5 triệu đồng.

Các đối tượng chia nhau, Hiệu, Long, Dương mỗi người được 500.000 đồng; Thắng, Dũng và Hoàng chưa được chia tiền. Ngoài vụ cướp tài sản trên, các đối tượng còn khai nhận đã gây ra hàng chục vụ huỷ hoại, trộm cắp tài sản khác.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hành trình xóa sổ băng nhóm cướp đêm liều lĩnh
  vietnam.vn