Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng

Công Sáng | 27/09/2021, 19:12

Ngay sau khi Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tháo dỡ ngay các rào chắn, nhiều chốt chặt ở các tuyến đường lớn đã được dỡ bỏ. Người dân có nhiệm vụ ra đường đã đi lại thuận tiện hơn.

Ghi nhận của VietNamNet chiều 27/9, các tuyến đường lớn như Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Điện Biên Phủ… nhiều chốt chặn đã được tháo dỡ, người dân dễ dàng đi lại.

Trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh chỉ có một chốt kiếm tra phòng chống dịch Covid-19 được đặt trước số nhà 199. Tại điểm chốt này người dân có thể đi qua mà không cần xuất trình giấy đi đường.

Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng
Chốt trên đường Nguyễn Văn Linh được thu lại một góc, người dân được đi qua bình thường
Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng
Người dân không cần xuất trình giấy tờ khi đi qua chốt trên đường Lê Lợi 
Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng
Điểm giáp ranh giữa quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn đã được tháo dỡ chốt
Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng
Một điểm chốt khác trên đường Lê Lợi cũng đã được dỡ bỏ
Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng
Chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên đường Điện Biên Phủ đã được dỡ bỏ
Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng
Chốt trên đường 2/9, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra bất kỳ người đi đường nào, ai không đầy đủ giấy tờ được yêu cầu quay xe

Tương tự, trên đường Lê Duẩn có hai chốt được đặt dưới chân cầu Sông Hàn và một chốt giáp ranh giữa đường Lê Duẩn và Chi Lăng. Hai chốt này người dân vẫn đi qua bình thường mà không cần xuất trình giấy đi đường.

Trên đường 2/9, có một chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 sát cầu Rồng. Ở đây, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra giấy đi đường của một số phương tiện di chuyển. Những trường hợp không đầy đủ giấy tờ được yêu cầu quay đầu xe.

Các chốt kiểm soát dịch trên cung đường lớn như chốt đường Điện Biên Phủ (giao nhau giữa Điện Biên Phủ và Hà Huy Tập), chốt giữa quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (giao nhau giữa Ngô Quyền và Nguyễn Văn Thoại) đã được "khai tử" tạo điều kiện cho người dân lưu thông thuận tiện.

Giữ lại rào chắn trong khu dân cư để giữ "vùng xanh"

Trước đó, trong cuộc họp giao ban chiều 26/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng,  yêu cầu các địa phương rà soát, giữ lại các rào chắn trong khu dân cư để giữ “vùng xanh”, tháo dỡ ngay các rào chắn trên các đường phố lớn.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là các biện pháp phòng chống dịch, duy trì các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục xây dựng kế hoạch xét nghiệm tầm soát.

Quảng cáo

Tại một số khu dân cư, hẻm nhỏ “vùng xanh” vẫn giăng dây và kiểm tra người ra vào.

Lượng phương tiện di chuyển trên đường bắt đầu tăng dần so với những ngày trước.

Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng
Chốt chặn "vùng xanh" tại khu dân cư 46 An Thượng, phường Mỹ An được chính quyền địa phương thay phiên trực kiểm tra người ra vào
Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng
Một "vùng xanh" trên đường Lê Văn Hưu (quận Sơn Trà) được người dân rào chắn
Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng
Một kiệt trên đường Lê Duẩn được người dân rào chắn

Tính đến ngày 27/9, TP Đà Nẵng có 48/56 phường/xã trở thành “vùng xanh”.

Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết đơn vị đang hoàn thiện phương án, lộ trình về việc mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ.

Theo đó, trong tháng 12/2021, nếu tỷ lệ công dân TP được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt 80%, TP sẽ mở lại các dịch vụ, du lịch cho người Đà Nẵng du lịch trong thành phố, với điều kiện, các cơ sở du lịch, dịch vụ phải đáp ứng đủ điều kiện phòng chống dịch…

Dự kiến từ tháng 1/2022, TP sẽ mở cửa cho khách nội địa với tất cả dịch vụ dành cho khách lẻ và tại các điểm vui chơi, sẽ có một số tour combo dành cho khách đi theo nhóm nhỏ. Đến quý II/2022, sẽ thực hiện thí điểm đón khách quốc tế nếu Chính phủ cho phép và TP. Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế thành công.

Công Sáng

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Xu hướng duy trì làm việc tại nhà sau giãn cách
  39 phút trước Cuộc sống số
  Sau những chật vật ban đầu, nhiều nhân viên văn phòng đã bắt đầu quen dần với làm việc tại nhà và mong muốn duy trì tình trạng này trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
 • Xe ô tô bị hụt ga bao gồm những nguyên nhân nào?
  39 phút trước Tư vấn
  Phương tiện ngày càng phát triển, ô tô ngày càng nhiều vì vậy tình trang xe ô tô bị hụt ga cũng thường hay xảy ra. Trong lúc di chuyển tình trạng này diễn ra khá phổ biến do có nhiều nguyên nhân.
 • Nghệ An: Yêu cầu xử lý vướng mắc bồi thường GPMB Quốc lộ 1A
  40 phút trước Bất động sản
  UBND tỉnh Nghệ An mới ban hành Công văn gửi Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh về việc xử lý một số nội dung về bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng, chống thiên tai
  40 phút trước Môi trường
  Tối 19/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm “Phụ nữ với thiên tai”. Hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các điểm cầu Tổng cục PCTT, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh Gia Lai.
 • MU lại đấu Man City, Solskjaer hối hận Ronaldo
  41 phút trước Bóng đá quốc tế
  MU tranh sao Sociedad với Man City, Solskjaer hối hận với Ronaldo, đội bóng của Pep Guardiola ra giá bán Sterling là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 20/10.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng loạt chốt chặn được tháo bỏ ở Đà Nẵng