Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội

Nguyễn Hải| 16/05/2023 10:09

Dọc các tuyến đường, phố của Hà Nội như Láng, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Xã Đàn, Cầu Giấy... hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân.

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 1

Cây xà cừ cao khoảng 20m, đường kính 1m đối diện số nhà 540 đường Láng (quận Đống Đa) có dấu hiệu chết khô. Ông Nguyễn Tuấn Hiệp (76 tuổi, sống ở số nhà 546 đường Láng) cho biết, cây xà cừ bắt đầu rụng lá, có dấu hiệu chết khô khoảng 3 tháng nay. Ông Hiệp nghi ngờ việc cây xà cừ rụng lá do bị "bức tử". "Tôi vẫn nhớ hàng cây xà cừ này được trồng từ tháng 5/1958. Trải qua hơn 60 năm nhiều cây đã chết được trồng thay thế, một số cây nghi bị bức tử", ông Hiệp chia sẻ.

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 2

Ghi nhận của phóng viên Dân trí dọc đường Láng có hơn 10 cây khô héo, không còn dấu hiệu của sự sống. Theo anh Phạm Văn Thịnh (sống tại ngõ 850 đường Láng) những cây có dấu hiệu bị chết chủ yếu nằm ở vỉa hè giáp sông Tô Lịch, được trồng cách đây 2-3 năm.

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 3

2 cây phượng khô héo, trụi lá nằm cạnh nhau trên phố Xã Đàn (gần hầm chui Kim Liên). Tại tuyến phố này có gần 10 cây khô héo.

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 4

Cây cao khoảng 5m đã khô héo, không còn sự sống nhưng vẫn được gông sắt trên phố Xã Đàn (quận Đống Đa).

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 5

Hai cây bàng lá nhỏ trụi lá, có dấu hiệu chết khô trên đường Hoàng Quốc Việt. Một số người dân sống dọc đường này cho biết, vào đầu năm 2022 tuyến đường được mở rộng. Sau đó, nhiều cây bàng lá nhỏ được trồng ở giải phân cách giữa đường. Song, sau khi trồng, một số cây có dấu hiệu bị chết khô nhưng chưa được thay thế.

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 6

Theo quan sát của phóng viên, đường Hoàng Quốc Việt có lưu lượng phương tiện lớn mỗi ngày. Việc cây bàng lá nhỏ có dấu hiệu chết khô không được đánh chuyển tiềm ẩn nhiều nguy cơ đổ, gãy vào người và phương tiện lưu thông. Hiện đường Hoàng Quốc Việt có khoảng 15 cây bị khô héo, không còn sự sống.

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 7

Cây cao khoảng 10m, đường kính 30cm trụi lá, khô héo trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), đoạn đối diện Công viên Hòa Bình.

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 8

Cây xanh không còn dấu hiệu của sự sống trước số nhà 58 phố Huế (quận Hai Bà Trưng). Ông Tuấn sống tại số nhà 54 phố Huế nhận định cây xanh trên nghi bị "bức tử" cách đây gần một năm.

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 9

Một thân cây lớn có đường kính khoảng 40cm, cao 5m đã khô héo, vỏ cây bong tróc nhưng chưa được đánh chuyển, cắt hạ trên đường Hoàng Quốc Việt. Nhiều người dân bày tỏ mong muốn những cây đã trụi lá, không còn dấu hiệu sự sống sớm được cắt hạ, di chuyển để đảm bảo an toàn, bởi mùa mưa bão đang đến gần.

Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội - 10

Đại diện Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, thời gian qua đơn vị đã cử nhân viên đi khảo sát, đánh giá những cây có dấu hiệu chết khô thuộc địa bàn công ty quản lý để có hướng xử lý. Vị này cho biết thêm, một số cây trên đường Láng và phố Huế mới rụng lá, cần có thêm thời gian để đánh giá.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng loạt cây có dấu hiệu chết khô, trụi lá ở Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO