Hãng hàng không chở khách "đi" khắp thế giới không cần cất cánh máy bay

Tấn An | 08/09/2021, 15:49

Hành khách vẫn làm thủ tục check-in, được phục vụ suất ăn, ngồi ghế hạng thương gia và bay khắp mọi nơi trên thế giới với giá 90 USD dù máy bay không cất cánh.

Một hãng “hàng không” ra đời năm 2018 có tên First Airlines của Nhật Bản đã sử dụng công nghệ thực tế ảo giúp mang đến cho hành khách một chuyến du lịch nghỉ dưỡng trong mơ. Hãng nhắm đến đối tượng khách hàng muốn đi du lịch nhưng lại bị một số hạn chế như tiền bạc, thời gian hay gặp vấn đề về sức khỏe.

Hãng hàng không chở khách

Tiếp viên hãng "hàng không" First Airlines đang phục vụ hành khách

Du khách có thể tùy thích lựa chọn chuyến bay thực tế ảo tới rất nhiều điểm đến nổi tiếng, từ Paris, Rome tới Hawaii hay New York. Tại đây, hàng khách được trải nghiệm đầy đủ trên một chuyến bay của những chiếc Airbus hiện đại, từ A380 hay A340. 

Hãng hàng không chở khách

Không gian khoang hạng sang mô phỏng giống hệt máy bay thật

Trong khoang máy bay, mỗi người sẽ thưởng thức suất ăn giống như trên máy bay, thực hiện đủ mọi quy trình cất và hạ cánh, làm theo hướng dẫn an toàn bay của tiếp viên hàng không, lắng nghe thông báo từ cơ trưởng. Thức ăn trên máy bay được chuẩn bị kỹ lưỡng và phong phú tùy vào điểm đến của hành khách.

Hãng hàng không chở khách

Khách được phục vụ các món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực đơn phong phú

Không gian trong mô hình máy bay được thiết kế tỉ mỉ. Công ty nhập các hàng ghế hạng nhất từ nhiều hãng bay uy tín. Tiếp viên của First Airlines đều có kinh nghiệm làm việc tại các hãng bay quốc tế. Tất cả được làm giống hệt một chuyến bay thực thụ, chỉ khách là máy bay không hề cất cánh.

Quảng cáo

Đến cuối chuyến bay, bạn sẽ được xem một video về điểm đến mình đã chọn, giới thiệu về danh lam thắng cảnh ở nơi đó. ở nơi đó. Hành khách cũng có thể chọn ghế hạng nhất, ghế thương gia hoặc phổ thông. Giá vé của hãng bay cũng rất rẻ, chỉ từ 33 đến 40 USD mà thôi.

Hãng hàng không chở khách

Khách được xem đoạn video giới thiệu danh lam thắng cảnh khi đến cuối chuyến bay

Với những ưu điểm như không cần đến passport, không phải xếp hàng chờ đợi với thủ tục rắc rối hay phải mang vác những túi hành lý nặng cồng kềnh và đặc biệt là hành khách sẽ không bao giờ bị mệt mỏi sau chuyến bay, First Airlines hy vọng mình sẽ là người mở màn cho tương lai mới của ngành du lịch trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu.

Bài liên quan
Tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao, Campuchia chuẩn bị mở cửa du lịch khi đạt miễn dịch cộng đồng
Với việc Phnom Penh trở thành thành phố đạt tiêm chủng cho người dân ở mức cao trong khu vực, Bộ Du lịch Campuchia và các tiểu ban liên quan đang lập kế hoạch mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế đã tiêm hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 vào tháng 11 tới.
Campuchia mở cửa du lịch từ tháng 11 tới khi đạt miễn dịch cộng đồng
Báo Khmer Times ngày 7/9 dẫn thông báo mới đây của Bộ Du lịch Campuchia cho biết khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm phòng COVID-19 đầy đủ có thể tới Campuchia sớm nhất vào tháng 11/2021.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hãng hàng không chở khách "đi" khắp thế giới không cần cất cánh máy bay
vietnam.vn