Hàn Quốc xuất quân tham dự Paralympic Tokyo 2020

PV/VOV-Tokyo | 30/07/2021, 17:15

Lễ ra mắt đoàn vận động viên người khuyết tật Hàn Quốc tham dự Paralympic mùa Hè Tokyo 2020 đã diễn ra vào ngày 29/7 tại tỉnh Gyeonggi.

Lễ ra mắt được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh lệnh giãn cách xã hội nâng lên mức 4, mức cao nhất, với sự góp mặt của vận động viên ở một số bộ môn và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Hàn Quốc. Các vận động viên còn lại đã tham dự trực tuyến qua màn ảnh. Buổi lễ đã được phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của Ủy ban Paralympic Hàn Quốc.

Quảng cáo

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook đã gửi một video động viên tinh thần tới các thành viên đoàn thể thao Paralympic Hàn Quốc. Đệ nhất phu nhân Kim chia sẻ mỗi tuyển thủ đều là người chiến thắng trong trận đấu của cuộc đời theo cách riêng của họ. Bản thân bà và tất cả người dân Hàn Quốc sẽ luôn cổ vũ cho các vận động viên tại Paralympic, dự kiến quy tụ những cá nhân đã và đang vượt qua giới hạn của bản thân và mạnh mẽ sống hết mình.

Đoàn đại diện Hàn Quốc tham dự Paralympic Tokyo 2020 có 158 người bao gồm 86 vận động viên, 51 huấn luyện viên và 21 cán bộ, tham gia tranh tài ở 14 bộ môn với mục tiêu đứng thứ 20 chung cuộc, giành được 4 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 21 huy chương đồng. 

Thế vận hội dành cho người khuyết tật - Paralympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 24/8 đến ngày 5/9./. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc xuất quân tham dự Paralympic Tokyo 2020
vietnam.vn