Hàn Quốc thay thế thủy thủ đoàn trên tàu khu trục do nhiễm COVID-19

(Vietnam+) | 18/07/2021, 15:47

Hai máy bay vận tải đa chức năng KC-330 Cygnus sẽ hồi hương toàn bộ 300 thủy thủ hiện có mặt trên tàu khu trục Munmu Đại đế, sau khi 68 người đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Han Quoc thay the thuy thu doan tren tau khu truc do nhiem COVID-19 hinh anh 1Tàu khu trục Munmu Đại đế của Hàn Quốc trong một cuộc tập trận chung với Mỹ. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Ngày 18/7, giới chức Hàn Quốc thông báo đang điều 2 máy bay vận tải chở quân thay thế toàn bộ 300 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu khu trục của hải quân nước này tham gia chống cướp biển ngoài khơi Đông Phi sau khi gần 70 thủy thủ có kết quả dương tính với COVID-19.

Các quan chức Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc giấu tên cho biết hai máy bay vận tải đa chức năng KC-330 Cygnus sẽ hồi hương toàn bộ 300 thủy thủ hiện có mặt trên tàu khu trục Munmu Đại đế, sau khi 68 người đã có kết quả dương tính với COVID-19, trong khi hơn 200 người còn lại đang chờ kết quả.

15 thủy thủ đã phải nhập viện tại một quốc gia châu Phi không được nêu cụ thể, trong khi số còn lại vẫn ở trên tàu. Không có ai trong số này từng được tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi tàu khởi hành rời Hàn Quốc hồi đầu tháng 2 năm nay, trước khi chiến dịch tiêm chủng của Hàn Quốc được triển khai.

Nguyên nhân lây nhiễm chưa được chính thức công bố. Tuy nhiên, giới chức quân đội Hàn Quốc nghi ngờ virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan khi con tàu khu trục này ghé vào một cảng trong khu vực Đông Phi để tiếp tế hồi cuối tháng 6.

Thủy thủ đoàn thay thế gồm 150 người sẽ điều khiển con tàu khu trục đang thả neo ngoài khơi Đông Phi trở về Hàn Quốc trong hành trình dự kiến kéo dài một tháng. Trong khi tàu khu trục thứ hai của Seoul đang trên đường tới khu vực này.

Hàn Quốc tham gia các hoạt động chống cướp biển tại Vịnh Aden từ năm 2009./.

Quảng cáo
(Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc thay thế thủy thủ đoàn trên tàu khu trục do nhiễm COVID-19
vietnam.vn