Ham giàu nên “đá” bạn gái lương thấp, chàng trai “cưới vội” cô khác, sau khi biết rõ thân phận người yêu cũ lại hối chẳng kịp

01/11/2020, 09:30

Tôi yêu em mới kia được hơn năm thì lấy nhau. Cả hai đứa lao vào cày hùng hục. Cả tuần chắc nấu cơm ở nhà được bữa vì cả hai về nhà đều quá mệt không muốn đụng tay đụng chân', người đàn ông chia sẻ.

Đàn ông hay phụ nữ biết cách tính toán về kinh tế trong tình yêu, hôn nhân là đúng. Tuy nhiên, nói gì thì nói, điều để dẫn đến một đám cưới trước tiên phải là tình yêu. Đừng bao giờ đưa sự tính toán lên cao nhất để nó trở thành gánh nặng trong mối quan hệ của mình.

Mới đây, một người đàn ông chia sẻ câu chuyện ham hố vợ giàu và mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Chuyện như sau:

“Tôi đang nẫu ruột các ông ạ. Xưa tôi yêu một em này. Ban đầu thấy ngoan hiền nên liêu xiêu, em ấy lại còn nấu ăn ngon, gia cảnh cơ bản nên cũng nhắm yêu để cưới.

Ai ngờ ra trường em ấy lại chọn đi làm nhà nước, bảo bố mẹ xin cho, lương khởi điểm có 2,34 các ông ạ. Tính ra được có x triệu (x tiểu học).

Tôi bảo sao em không xin ra ngoài làm, làm chỗ kia 10 năm cái x triệu cũng không lên nổi cấp 2 nữa. Thì em lần chần bảo thôi, nào là thích an nhàn, sức khỏe cũng yếu, làm đây để sau này lấy nhau còn có thời gian chăm sóc nhà cửa.

Mẹ ơi, nói thế thì tôi phải gồng hết 100% kinh tế gia đình à? Lương của em nó còn chưa trả đủ tiền thuê nhà nữa. Nghĩ viễn cảnh sau này đầu tắt mặt tối đi làm nuôi vợ con như trâu chó mà tôi rén. Đám bạn em ra trường thì năng động nhảy việc như điên, lương tăng chóng mặt. Tôi bắt đầu nao núng.

Phụ nữ giờ cũng phải như đàn ông, đóng góp kinh tế chứ không thì bao giờ mới mua được nhà. Tôi càng ngày càng chán, dù em vẫn ngoan, không vòi vĩnh hay tiêu phạm gì vào tiền của tôi. Nhưng tương lai với người vợ không có chí tiến thủ thế thì tôi không chịu nổi.

Thế rồi lúc đó có em khác ‘à ơi’ tôi. Em này đúng mẫu năng động hiện đại, mới ra trường lương đã gần chục triệu. Tôi tính nhẩm ra thì lấy em này tốt hơn cho tương lai, ít ra tôi có thể đỡ áp lực tiền bạc so với lấy em hiện tại. Thế là tôi nói chia tay.

Ham vợ giàu nên “đá” bạn gái lương thấp, chàng trai “cưới vội” cô khác, sau khi biết rõ thân phận người yêu cũ thì hối hận nhưng đã màng - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Ban đầu em khóc nhiều lắm, tôi cũng thương em nhưng nghĩ cảnh sống chung sau này lại thêm chán nản. Tôi yêu em mới kia được hơn năm thì lấy nhau. Cả hai đứa lao vào cày hùng hục. Cả tuần chắc nấu cơm ở nhà được bữa vì cả hai về nhà đều quá mệt không muốn đụng tay đụng chân.

Nhà cửa bừa bộn cũng chả thèm dọn. Tôi ớn cơm quán đến cổ, thế là đổi qua ăn hiệu lớn. Cuối tháng tính riêng tiền ăn ngoài đã mất nửa lương.

Đến lúc ‘vỡ kế hoạch’, có con mới kinh dị. Hai mẹ dưới quê thay nhau lên chăm cháu, phòng trọ chật chội, con quấy khóc cả đêm. Vợ ở cữ mình tôi lại gánh kinh tế thêm một già một trẻ.

Đến lúc vợ đi làm lại được thì con không thấy mặt cha, bận không chăm nổi con mà hai mẹ già cũng không ở lâu được. Lần nào về nhà cũng sống trong đống rác làm tôi stress.

Đang nghĩ an ủi may mà có vợ góp nửa kinh tế chứ lấy người yêu thì chả biết viễn cảnh còn kinh hoàng tới đâu.

Tới lúc này hỏi ra tôi mới ngã ngửa. Người yêu cũ sắp kết hôn, chồng có vẻ cũng kinh tế ổn định. Tôi mỉa mai nghĩ em ba cọc ba đồng lại không có chí vươn lên bảo sao phải cố lừa được chồng giàu mà dựa dẫm. Lúc thằng bạn đi đám cưới em về kể tôi mới như cắn phải lưỡi.

Thì ra em không mặn mà kiếm tiền vì nhà em... giàu lắm các ông ạ. Giàu kiểu có dăm căn nhà vài mảnh đất ở thủ đô ấy. Bố mẹ cho ngay 1 căn để ở còn cho thêm tiền tiết kiệm rút lãi ra chơi.

Yêu nhau tôi có qua nhà em chơi nhưng thấy gia cảnh cũng đơn sơ nên chủ quan không tìm hiểu kĩ. Em cũng không bao giờ khoe hay kể nên tôi cứ tưởng...

Quảng cáo
Ham vợ giàu nên “đá” bạn gái lương thấp, chàng trai “cưới vội” cô khác, sau khi biết rõ thân phận người yêu cũ thì hối hận nhưng đã màng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Giờ thì xong rồi, vợ chồng tôi nhắm phải 15 năm mới mua được căn chung cư thì em đã có ngay nhà mặt đất 5 tầng để ở.

Vợ chồng tôi đầu tắt mặt tối trong cái đống rác ở chỗ trọ thì em ung dung nấu ăn, nô đùa với con, xinh đẹp vui tươi. Chỉ có tôi là ngu dốt khi đã coi thường em.

Mấy ngày nay vợ tôi đi làm về muộn. Nhìn nhà cửa bừa bãi con quấy khóc bếp lạnh tanh mà chán quá”.

Đọc xong câu chuyện, ai cũng hả hê cho kết cục của người đàn ông tham giàu mà bỏ qua tình cảm. Ngay ban đầu, anh đã tính toán thiệt hơn khi chọn người yêu đương, kết hôn quá nhiều và cuối cùng ngã ngửa khi phát hiện bạn gái cũ giàu có.

Từ đầu đến cuối, chẳng ai phát hiện được chút tình yêu, tình thương nào của anh dành cho vợ mình. Sống trong cảnh ngán ngẩm, anh lại tiếc rẻ người cũ. Những người đàn ông như thế thì không có được hạnh phúc cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ham giàu nên “đá” bạn gái lương thấp, chàng trai “cưới vội” cô khác, sau khi biết rõ thân phận người yêu cũ lại hối chẳng kịp