Hai trường tại Hà Nội dừng học trực tiếp vì học sinh nhiễm Covid-19

Mỹ Hà | 10/12/2021, 15:47

Tại Hà Nội, có hai trường THCS đều dừng học trực tiếp vì xuất hiện học sinh phát hiện nhiễm Covid-19.

Hà Nội: Hai trường dừng học trực tiếp vì phát hiện học sinh là F0
Trường THCS Tri Thủy, Phú Xuyên, Hà Nội vừa phát hiện một F0 là học sinh lớp 9 nên cả trường dừng học trực tiếp.

Ngày 10/12, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) xác nhận, nam sinh lớp 9 của Trường THCS Minh Cường là F0 nên cả trường dừng học trực tiếp.

Theo ông Ý, nam sinh lớp 9 này có biểu hiện ho sốt từ trưa 7/12 và được lấy mẫu xét nghiệm ngay. Đến chiều cùng ngày, tất cả những người có liên quan đến nam sinh này cũng được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời ngày 8/12, toàn bộ 150 học sinh lớp 9 Trường THCS Minh Cường chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến.

Ông Ý cho hay, sau khi xác nhận học sinh có kết quả dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn nhà trường.

Hiện đã có kết quả xét nghiệm PCR lần 1, cho thấy những học sinh và cán bộ giáo viên liên quan đến nam sinh này đều âm tính.

Trả lời câu hỏi về việc tại sao cho nghỉ toàn bộ học sinh cả trường sau khi phát hiện ca F0, ông Ý cho hay, do đặc điểm học sinh của trường ở liên thôn nên nhà trường quyết định tạm cho nghỉ học trực tiếp toàn bộ và chuyển sang phương thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn.

Được biết học sinh lớp 9, trường THCS Minh Cường trở lại trường học trực tiếp từ 22/11 theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội. Ông Ý cho biết, đây là trường hợp F0 đầu tiên của trường từ khi mở cửa.

Cũng trong ngày 10/12, ông Lưu Luyến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên cho biết, địa bàn này cũng phát hiện một F0 là học sinh lớp 9, Trường THCS Tri Thủy.

Cụ thể, sáng 7/12, học sinh này đi học muộn. Khi cán bộ giáo viên đo thân nhiệt ở cổng trường phát hiện em này có biểu hiện ho, sốt, nhiệt độ hơi cao.

Ngay lập tức nhà trường đưa học sinh này đến cơ quan y tế xét nghiệm nhanh và cho kết quả dương tính, kết quả PCR sau đó cũng khẳng định dương tính.

Học sinh này được chuyển đến trạm y tế lưu động xã Tri Thủy để tiến hành điều trị. Đồng thời, toàn bộ khoảng 100 học sinh của Trường THCS Tri Thủy tạm thời dừng học trực tiếp, chuyển qua học trực tuyến.

Kết quả xét nghiệm học sinh và những người có liên quan đến học sinh lớp 9 Trường THCS Tri Thủy đều 2 lần âm tính.

Hà Nội mở cửa trường học trở lại từ 8/11, bắt đầu với khối lớp 9 ở huyện ngoại thành Ba Vì.

Ngày 6/12, toàn bộ học sinh THPT tại 30 quận, huyện được trở lại trường ở các khu vực dịch cấp độ 1 hoặc 2.
Trước đó, tối 4/12, Sở GD&ĐT và Sở Y tế TP Hà Nội đã ban hành văn bản hướng dẫn liên ngành về phương án phòng, chống dịch Covid-19 khi có trường hợp mắc Covid-19, F1, F2 trong trường học.
Theo Hướng dẫn, khi phát hiện F0 tại trường học thì nhà trường cần kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch và báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương; thông báo cho F0 và yêu cầu không tự ý di chuyển, không tiếp xúc gần dưới 1 m với người xung quanh, đeo khẩu trang y tế và chờ được hướng dẫn, xử trí.
Đồng thời, nhà trường cần hướng dẫn cho F0 di chuyển theo lối đi đã được phân luồng đến phòng cách ly tạm thời; hạn chế di chuyển bằng thang máy hoặc bố trí thang máy riêng, khử khuẩn theo quy định ngay sau khi sử dụng; phong tỏa tạm thời toàn bộ trường, lớp nào ở yên lớp đó; thông báo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang có mặt tại trường học thông tin chính xác, không để xảy ra hoang mang, lo lắng; yêu cầu nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K.
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hai trường tại Hà Nội dừng học trực tiếp vì học sinh nhiễm Covid-19
  vietnam.vn