Hải quan TP.HCM thu ngân sách năm 2021 vượt chỉ tiêu 9%

17/12/2021, 11:32

Dù ảnh hưởng dịch COVID-19 và Quý 3 năm nay kinh tế TP.HCM tăng trưởng âm nhưng đến 15/12 Cục Hải quan TP.HCM thu thuế xuất, nhập khẩu được hơn 111.000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu cả năm 2021, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm trước.

Các nguồn thu năm nay tăng nhiều từ thuế xuất nhập khẩu xăng dầu, thiết bị máy móc, máy tính, phụ kiện, ô tô và sắt thép. Trong đó, số thu ngân sách của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, chiếm gần 40% tổng số thu của Hải quan TP.HCM. Dự kiến đến cuối tháng 12, Cục Hải quan TP.HCM thu ngân sách được gần 118.000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu được giao 9%.

Có được kết quả này là do trong thời điểm dịch bệnh, Cục Hải quan TP.HCM đã chủ động có các biện pháp thích ứng, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa. Cục đã phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất, nhập khẩu; đồng thời, bố trí làm việc 3 tại chỗ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để không gián đoạn hoạt động.

Quảng cáo

“Ngành Hải quan ứng dụng công nghệ thông tin vào làm thủ tục, vừa vào quản lý điều hành. Chúng tôi kết nối với các doanh nghiệp trong lúc khó khăn nhất, không để ùn tắc, giải quyết kịp thời bằng nhiều hình thức. Có những vấn đề chúng tôi cũng tập hợp kiến nghị cơ quan trung ương và địa phương kết nối tháo gỡ”, ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết./.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải quan TP.HCM thu ngân sách năm 2021 vượt chỉ tiêu 9%
vietnam.vn