Hải Phòng hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người lao động tự do gặp khó khăn vì COVID-19

Minh Khang | 16/09/2021, 12:05

UBND TP Hải Phòng hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang sinh sống tại thành phố.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành quyết định chính sách hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Những người thuộc diện được hỗ trợ áp dụng là người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bao gồm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động làm việc trong các lĩnh vực.

Cụ thể, người thu gom rác, phế liệu; bốc vác; vận chuyển hàng hóa, chở khách bằng xe xích lô, xe mô tô 2 bánh (xe ôm truyền thống, xe ôm công nghệ), lái xe dịch vụ;

Người bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ, bán vé số, đánh giày; người làm dịch vụ sửa chữa (xe máy, xe đạp, khóa, đồng hồ, quần áo, điện nước, máy móc, thiết bị); cắt may; làm hàng thủ công; người giúp việc gia đình; trông trẻ tại nhà; dọn vệ sinh; rửa xe;

Hải Phòng hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người lao động tự do gặp khó khăn vì COVID-19 - 1

Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người đối với người lao động, bằng tiền mặt và 1 lần cho đối tượng được hỗ trợ.

Người làm dịch vụ ăn uống; lưu trú, du lịch; dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp (cắt - uốn tóc, gội đầu, nail, spa, massage, bấm huyệt, giác hơi); Dịch vụ thể thao, giải trí (phòng tập gym, fitness, yoga; bi-a, cầu lông, bóng đá, quần vợt, bóng bàn; karaoke, quán bar, pub, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử);

Người tự làm hoặc làm việc trong các lĩnh vực xây dựng (thợ xây, phụ hồ, thợ sơn, trang trí nội thất); đánh bắt thủy, hải sản; dịch vụ nông nghiệp.

Điều kiện hỗ trợ là người lao động quy định nêu trên thuộc đối tượng phải cách ly y tế hoặc trong các khu vực bị phong tỏa hoặc làm việc trong các lĩnh vực phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ 1/5/2021 -  31/12/2021.

Quảng cáo

Người được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện: Đang cư trú hợp pháp tại TP Hải Phòng theo quy định của pháp luật; Bị mất việc làm từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian nêu trên; Không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1,5 triệu đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2 triệu đồng/tháng đối với khu vực thành thị (mức chuẩn nghèo của Quốc gia giai đoạn 2021-2025).

Minh Khang
Bài liên quan
Hải Phòng: Nam Cầu Kiền được chọn làm mô hình điểm trong đề tài nghiên cứu khoa học về Kinh tế Tuần hoàn
Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA) vừa tổ chức hội thảo, trình bày đề tài nghiên cứu khoa học: Đánh giá khả năng thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn (KTTH) trong khu công nghiệp ở Việt Nam, qua khảo sát mô hình điểm KCN Nam Cầu Kiền.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Hải Phòng cần bước phát triển mạnh mẽ hơn
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lưu ý, hướng tới mục tiêu 2030 mà Nghị quyết 45 đưa ra thì Hải Phòng cần bước phát triển mạnh mẽ hơn, để đến năm 2030 trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại thông minh, bền vững trong khu vực Đông Nam Á; tầm nhìn đến năm 2045, trở thành thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu châu Á và thế giới.
Vào Hải Phòng bất thành, hàng trăm phương tiện phải quay đầu sau khi 'mở cửa'
Hải Phòng vẫn yêu cầu người từ vùng vàng đến phải cách ly tại nhà từ 7 đến 14 ngày. Nhiều ngày nay, mỗi ngày hàng trăm người phải quay xe khi không đủ điều kiện vào thành phố.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người lao động tự do gặp khó khăn vì COVID-19
vietnam.vn