'Hacker' Nhâm Hoàng Khang có thể đối mặt với mức án tù ra sao?

04/10/2021, 12:53

Sáng hôm nay, hacker Nhâm Hoàng Khang đã chính thức bị cơ quan công an tiến hành bắt giam với tội danh Cưỡng đoạt tải sản.

Trong vụ việc lùm xùm gần đây liên quan tới giới nghệ sĩ, chắc chắn công chúng không lạ gì cái tên Nhâm Hoàng Khang - người có biệt danh là 'cậu IT' tuyên bố mình có trong tay rất nhiều cơ sở dữ liệu có thể tố cáo những nghệ sĩ mà người này cho rằng có hành vi trái đạo đức.

Trước việc làm của Nhâm Hoàng Khang, nhiều người đã nghi ngờ anh này hoàn toàn có thể bị truy tố với những hành vi xâm phạm quyền riêng tư của người khác, cộng thêm nhiều phát ngôn thách thức dư luận.

'Hacker' Nhâm Hoàng Khang có thể đối mặt với mức án tù ra sao?
Nhâm Hoàng Khang

Đến ngày hôm nay, Nhâm Hoàng Khang vừa bị bắt vào sáng nay 4/10, theo nguồn tin từ Cục cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết.

Nhâm Hoàng Khang bị bắt để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan công an cho biết trước đó có nhận đơn thư tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng. Cơ quan công an xác định Nhâm Hoàng Khang đã nhận hàng trăm triệu đồng của 1 đường dây này.

Quảng cáo

Nếu bị xác định phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Nhâm Hoàng Khang khả năng sẽ bị phạt tù ít nhất 1-5 năm.

P.V

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Hacker' Nhâm Hoàng Khang có thể đối mặt với mức án tù ra sao?
vietnam.vn