Hà Tĩnh phát hiện 01 công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE14 mắc COVID-19

Từ Thành - Thu Hòa | 28/07/2021, 09:04

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, tỉnh này đã ghi nhận 01 trường hợp về từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE14 dương tính với SARS-CoV-2

Công dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh đều được kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm

Bệnh nhân nữ H.T.C, 31 tuổi, ở xóm 5, xã Hồng Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh. Ngày 24/7, bệnh nhân được về Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE14. Ngày 26/7, ngay khi về đến Hà Tĩnh, bệnh nhân được huyện Lộc Hà đưa đến cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Bình An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, lực lượng y tế Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; Tiến hành phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly. Điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách các đối tượng là F1, F2 của ca bệnh; đồng thời tiến hành đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định khoảng 62 trường hợp F1, đây đều là người ngồi cùng toa tàu. Tất cả các trường hợp F1 đều đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương.

Hiện ngành y tế Hà Tĩnh và chính quyền địa phương đang thực hiện cách ly nghiêm ngặt các trường hợp F1 tại các khu cách ly, đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Quảng cáo

Như vậy tính từ ngày 04/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 132 ca mắc. Trong đó có 01 ca trở về từ TP.Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE14.

Từ Thành - Thu Hòa

Bài liên quan
Thời tiết ngày 13/9: Từ Thừa Thiên - Huế đến Hà Tĩnh có mưa to
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay (13/9), khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh phát hiện 01 công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE14 mắc COVID-19