Hà Tĩnh: Bắt được trăn đất trên biển, người dân giao nộp để thả về rừng tự nhiên

Đức Cảnh | 28/09/2021, 12:33

Vườn Quốc gia Vũ Quang vừa tiếp nhận một cá thể trăn đất do hộ gia đình ông Nguyễn Minh Truyền, tại thôn Phú Lợi, xã Kỳ Phú (Hà Tĩnh) tự nguyện giao nộp.

Trước đó, cá thể trăn nói trên được ông Truyền bắt được khi đang quấn trên một gốc cây, lênh đênh tại khu vực cách bờ biển thôn Phú Lợi, xã Kỳ Phú khoảng 30km, vào ngày 25/9. Khi về đến nhà đã có rất nhiều người hỏi mua với giá cao, tuy nhiên ông Truyền nhất quyết không bán mà báo với chính quyền địa phương với mong muốn thả Trăn về rừng.

Trăn đất thuộc nhóm loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm cần hạn chế khai thác và sử dụng với mục đích thương mại

Quảng cáo

Nắm được thông tin, Hạt Kiểm lâm Kỳ Anh phối hợp với chính quyền xã Kỳ Phú đã đến và trực tiếp liên hệ với Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang để bàn giao cho Vườn tiến hành chăm sóc sức khỏe, sau đó thả về môi trường tự nhiên theo như nguyện vọng người dân. Được biết, cá thể trăn nặng khoảng 09kg, dài 2,6m.

Ông Nguyễn Minh Truyền bàn giao trăn đất cho lực lượng chức năng để làm thủ tục thả về môi trường tự nhiên

Trăn đất được sách đỏ Việt Nam và sách đỏ của tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN đưa vào quy chế bảo tồn thuộc nhóm IIB, nhóm loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm cần hạn chế khai thác và sử dụng với mục đích thương mại. Việc người dân tự nguyện giao động vật quý hiếm cho cơ quan chức năng là hành động thiết thực, góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học trong vườn quốc gia Vũ Quang.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Xu hướng duy trì làm việc tại nhà sau giãn cách
  một giờ trước Cuộc sống số
  Sau những chật vật ban đầu, nhiều nhân viên văn phòng đã bắt đầu quen dần với làm việc tại nhà và mong muốn duy trì tình trạng này trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
 • Xe ô tô bị hụt ga bao gồm những nguyên nhân nào?
  một giờ trước Tư vấn
  Phương tiện ngày càng phát triển, ô tô ngày càng nhiều vì vậy tình trang xe ô tô bị hụt ga cũng thường hay xảy ra. Trong lúc di chuyển tình trạng này diễn ra khá phổ biến do có nhiều nguyên nhân.
 • Nghệ An: Yêu cầu xử lý vướng mắc bồi thường GPMB Quốc lộ 1A
  một giờ trước Bất động sản
  UBND tỉnh Nghệ An mới ban hành Công văn gửi Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh về việc xử lý một số nội dung về bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng, chống thiên tai
  một giờ trước Môi trường
  Tối 19/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm “Phụ nữ với thiên tai”. Hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các điểm cầu Tổng cục PCTT, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh Gia Lai.
 • MU lại đấu Man City, Solskjaer hối hận Ronaldo
  một giờ trước Bóng đá quốc tế
  MU tranh sao Sociedad với Man City, Solskjaer hối hận với Ronaldo, đội bóng của Pep Guardiola ra giá bán Sterling là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 20/10.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Bắt được trăn đất trên biển, người dân giao nộp để thả về rừng tự nhiên