Hà Nội xin ý kiến Chính phủ về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa

Nguyễn Trường | 18/01/2022, 21:13

UBND TP Hà Nội đang xin ý kiến Chính phủ về việc tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chiều 18/1, một lãnh đạo Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố đang xin ý kiến Chính phủ về việc tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trước đó, ngày 2/1, UBND TP Hà Nội đã có quyết định tổ chức bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp trong 15 phút để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán 2022 tại đảo Dừa trong công viên Thống Nhất (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo đó, thời điểm bắn pháo hoa diễn ra từ 0h đến 0h15 ngày 1/2 (tức đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022); kinh phí tổ chức từ nguồn xã hội hóa.

Hà Nội xin ý kiến Chính phủ về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa - 1

Hình ảnh pháo hoa rợp sáng trên bầu trời Hà Nội vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2021 (Ảnh: Mạnh Quân).

Tuy nhiên, ngày 7/1 vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các địa phương tạm dừng bắn pháo hoa và lễ hội trong Tết Nhâm Dần 2022.

Quảng cáo

Mới đây, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa, nếu làm phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K, không tập trung đông người khu vực bắn.

Trước đó, trong dịp Tết Dương lịch 2022, Hà Nội cũng đã không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược (countdown) chào năm mới do dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội xin ý kiến Chính phủ về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa
vietnam.vn