Hà Nội thí điểm điều trị F0 không triệu chứng tại xã, phường, thị trấn

Quang Tuyền| 16/11/2021 20:18

Hà Nội sẽ thí điểm thu dung điều trị bệnh nhân F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ trên địa bàn xã phường, thị trấn với phương châm "4 tại chỗ".

Chiều 16/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 23 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, từ ngày 17/11, TP Hà Nội điều chỉnh công tác thu dung điều trị các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, cách ly các trường hợp F1 và tăng cường cách ly, xét nghiệm đối với người từ các tỉnh, thành phố khác đến, về Hà Nội. Trong đó, thành phố chủ động xây dựng phương án thu dung, điều trị người bị nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố với các kịch bản cao theo mô hình tháp 3 tầng.

Thành phố thí điểm thu dung điều trị bệnh nhân không triệu chứng và triệu chứng nhẹ (F0) trên địa bàn xã, phường, thị trấn với phương châm "4 tại chỗ" do các quận, huyện, thị xã thành lập và điều hành theo hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế.

Hà Nội thí điểm thực hiện thu dung điều trị bệnh nhân tại Trung tâm Văn hóa, thể thao phường Thạch Bàn (quận Long Biên) với quy mô 150 giường; Trường THCS Tiền Yên (huyện Hoài Đức) với quy mô 300 giường (trường mới xây dựng, chưa bàn giao đón học sinh); Phòng khám Đa khoa Minh Phú (huyện Sóc Sơn) với quy mô 200 giường; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì với quy mô 300 giường; trường Mầm non Lê Thanh A (xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức) với quy mô 200 giường.

Hà Nội thí điểm điều trị F0 không triệu chứng tại xã, phường, thị trấn - 1

Hà Nội thu dung điều trị F0 không triệu chứng với phương châm "4 tại chỗ". (Ảnh minh họa)

Thành phố mở rộng cơ sở thu dung điều trị người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại cấp quận, huyện, thị xã sau thời gian thí điểm. Đồng thời, rà soát và mở rộng các cơ sở thu dung, điều trị tại các cơ sở thu dung của thành phố, các bệnh viện tuyến huyện và tuyến thành phố.

Các bệnh viện, cơ sở y tế của Bộ, ngành Trung ương, các Trường Đại học, cao đẳng Y dược và các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn được huy động để tham gia công tác thu dung điều trị người bệnh (F0). Thành phố rà soát các cơ sở thu dung điều trị, huy động nhân lực y tế (bác sỹ, sinh viên, học sinh, y, bác sỹ đã nghỉ hưu) tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu.

TP Hà Nội điều chỉnh thời gian thực hiện cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần (F1) xuống còn 14 ngày. Thành phố tiếp tục duy trì các khu cách ly tập trung F1 tại các quận, huyện, thị xã đã được thành lập hoặc đã rà soát chưa kích hoạt; rà soát và mở rộng các khu cách ly, đảm bảo trang thiết bị, hậu cần cho các khu cách ly để sẵn sàng tiếp nhận công dân đến cách ly.

Thành phố cũng thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế. Đối với trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà, phải thực hiện bắt buộc cách ly tập trung hoặc tự nguyện cách ly tại khách sạn (theo nguyện vọng cá nhân, phải có đơn xin tự nguyện cách ly tại khách sạn đã được thành phố phê duyệt làm cơ sở cách ly tập trung (F1) và cam kết chi trả kinh phí). Thời gian thực hiện thí điểm cho đến khi có thông báo của thành phố.

Quang Tuyền

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội thí điểm điều trị F0 không triệu chứng tại xã, phường, thị trấn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO