Hà Nội thêm 22 ca dương tính, có 6 nhân viên Viettel Post, cả ngày 70 ca

Võ Thu | 09/08/2021, 07:08

Trong 22 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa phát hiện chiều nay, có 6 nhân viên của Viettel Post và 1 người phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng.

Sở Y tế Hà Nội tối 9/8 cho biết, chiều nay TP ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong đó 9 ca tại khu cách ly, 13 ca tại cộng đồng, nâng số mắc trong ngày lên 70 ca (21 ca tại cộng đồng và 49 ca tại khu cách ly).

Số mắc mới ghi nhận ở 4 chùm ca bệnh gồm: Chùm ho, sốt thứ phát (19 ca), liên quan nhà thuốc Đức Tâm 95 Láng Hạ (1 ca), sàng lọc ho, sốt (1 ca) và chùm liên quan Tân Mai, Hoàng Mai (1 ca).

Trường hợp thuộc chùm sàng lọc ho, sốt là anh Đ.C.C, 33 tuổi ở thị trấn Đông Anh, Đông Anh. Ngày 5/8, anh sốt, đau họng. Ngày 8/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trong 19 ca thuộc chùm ho, sốt thứ phát, đáng chú ý có 6 trường hợp là nhân viên Viettel Post, họ được lấy mẫu xét nghiệm hôm 8/8, một ngày sau có kết quả dương tính.

Trường hợp thứ nhất là anh D.D.N, 38 tuổi ở Phương Canh, Nam Từ Liêm. Anh là F1 của bệnh nhân V.N.N, là nhân viên khai thác tại Viettel Post.

Người thứ 2 là anh Đ.N.H.L, 38 tuổi ở Đại Kim, Hoàng Mai. Anh L là nhân viên làm tại kho Viettel Post Minh Khai, Bắc Từ Liêm.

Người thứ 3 là anh Đ.V.T, 28 tuổi ở Tân Lập, Đan Phượng là nhân viên khai thác giao nhận hàng làm tại kho của Công Viettel Post Bắc Từ Liêm.

Người thứ 4 là anh T.Đ.Đ, 23 tuổi ở Nguyên Xá, Minh Khai, Bắc Từ Liêm. Anh Đ là nhân viên khai thác giao nhận hàng làm tại kho của Công ty Viettel Post Bắc Từ Liêm.

Người thứ 5 là anh H.V.P, 32 tuổi ở Minh Khai, Bắc Từ Liêm là nhân viên Công ty Viettel Post Bắc Từ Liêm.

Người thứ 6 là anh N.M.H, 44 tuổi ở Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình. Anh là lái xe của Công ty Vietel Post, tiếp xúc với bệnh nhân dương tính trong công ty.

Trường hợp khác là anh H.V.T, 39 tuổi, là công nhân tại khu công trường xây dựng Bệnh viện đa khoa Hà Đông, là F1 của các trường hợp dương tính trước đó, ngày 8/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Như vậy, chùm ca bệnh là công nhân công trường ở Bệnh viện này đã nâng lên 51.

Quảng cáo

Có 2 trường hợp là 2 người phụ nữ ở số 53 Văn Chương 2, Văn Chương, Đống Đa, đều là F1 của bệnh nhân Đ.M.T (làm cùng cơ quan). Ngày 8/8, họ được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Một đồng nghiệp khác của Đ.M.T là cô gái 27 tuổi ở Trung Liệt, Đống Đa cũng vừa nhận kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 1.853 trường hợp dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1095, số mắc là đối tượng đã được cách ly 758.


Bài liên quan
Bé trai ở Hà Nội tổ chức sinh nhật đông bạn bè 4 ngày trước khi phát hiện mắc COVID-19
Với 35 trường hợp F1, Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn đã được cách ly y tế, lập chốt kiểm soát. 41F1 tại Đan Phượng liên quan bé trai mắc COVID-19 này cũng được lập danh sách.
Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh tới khách sạn để 'qua môn'
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.
Hà Nội: Đã có 37 người dương tính liên quan chùm ca bệnh Tòa án huyện Quốc Oai
Từ 23-27/10, ngành Y tế Hà Nội phát hiện 37 ca mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai. Trong số này có 25 ca sinh sống tại huyện Quốc Oai và 12 ca ở 4 quận, huyện khác.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội thêm 22 ca dương tính, có 6 nhân viên Viettel Post, cả ngày 70 ca
vietnam.vn