Hà Nội thanh tra công trình biệt thự "tai tiếng" ở Cầu Giấy

Nguyễn Trường | 19/01/2022, 12:16

Sở Xây Dựng Hà Nội đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng liên quan công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hòa, Cầu Giấy).

Quyết định thành lập được ông Hoàng Cao Thắng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, ký, thể hiện đoàn kiểm tra liên ngành gồm 7 người do ông Vương Tiến Trung - Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng, làm trưởng đoàn. 

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ có nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng của các tổ chức, cá nhân tại công trình số 09, nhà B, khu biệt thự 5,2ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Hà Nội thanh tra công trình biệt thự tai tiếng ở Cầu Giấy - 1

Sở Xây Dựng Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng liên quan công trình biệt thự số 09 lô B, khu 5,2 ha Yên Hòa, Cầu Giấy (Ảnh: Hữu Thắng).

Đoàn cũng có nhiệm vụ đề xuất UBND TP Hà Nội xử lý các cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm trễ trong việc thực thi công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP theo quy định (nếu có).

"Kết thúc kiểm tra, đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện" - quyết định nêu rõ.

Liên quan đến công trình biệt thự nhiều "tai tiếng" này, ngày 7/1 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, dù thành phố đã 4 lần chỉ đạo nhưng UBND quận Cầu Giấy vẫn để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại căn biệt thự trên địa bàn tồn tại suốt 10 tháng. Tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận.

Quảng cáo

Vì vậy, UBND TP Hà Nội tiếp tục giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Đặc biệt, Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan đề xuất UBND TP xử lý các cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm trễ trong việc thực thi công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội theo quy định (nếu có).

Đáng chú ý, hồi tháng 12/2021, khi anh B.H.T. (phóng viên Báo Người lao động) được cơ quan giao nhiệm vụ tìm hiểu thông tin về vi phạm trật tự xây dựng tại biệt thự số 09 lô B đã bị hàng chục người từ trong công trình này xông ra, quây kín. Cho rằng nhóm người này còn có dấu hiệu cản trở, đe dọa, không cho phóng viên tác nghiệp nên anh H.T. đã có đơn trình báo đến cơ quan công an.

Theo nội dung đã được ghi âm lại, một người đàn ông trong nhóm công nhân còn lớn tiếng đe dọa nếu phóng viên còn tiếp tục chụp ảnh thì sẽ "vỡ hết mặt". Đồng thời, người này còn yêu cầu anh H.T. xóa hình ảnh, tư liệu mà bản thân đã thu thập được.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội thanh tra công trình biệt thự "tai tiếng" ở Cầu Giấy
vietnam.vn