Hà Nội sắp vận hành Trung tâm hồi sức Covid-19 quốc gia 500 giường

02/08/2021, 19:21

Giữa tháng 8, Hà Nội sẽ đưa Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia vào hoạt động với quy mô 500 giường.

Đây là một trong 12 Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia vừa được Bộ Y tế ra quyết định thành lập ở khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam.

Tại Hà Nội, trung tâm gồm 500 giường, được xây dựng tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

y-te-viet-nam-doi-mat-thach-thuc-chua-tung-co-trong-lich-su.jpg

Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia đang xây dựng tại Yên Sở

Trung tâm này là tuyến cuối trong điều trị người bệnh Covid-19 tại khu vực Hà Nội, thực hiện thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế khác chuyển đến.

Đồng thời chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân Covid-19 cho các cơ sở khác trong khu vực.

Bộ trưởng Y tế giao PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội huy động nguồn nhân lực y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, và TP. Hà Nội cùng các nguồn hợp pháp khác để phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trên địa bàn Hà Nội, ngoài trung tâm nói trên còn có 2 trung tâm khác nâng cấp từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Phổi Trung ương.

Trước đó, hầu hết bệnh nhân Covid-19 nặng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đều chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hiện Bộ Y tế cũng đã yêu cầu bệnh viện nhanh chóng nâng công suất giường bệnh, đặc biệt khu vực hồi sức để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nặng.

Tại miền Bắc, cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cũng được thiết lập thành các Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19, lần lượt có quy mô 1.000 giường và 500 giường.

Quảng cáo

Tính đến chiều 2/8, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.345 ca Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 821 ca.

Danh sách 12 Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia trên cả nước:

a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2021-07-30-lu-c-16-30-51.png

Thúy Hạnh

Bài liên quan
F0 'quẩy cực sung' ăn mừng chiến thắng Covid-19 cùng bác sĩ
Bệnh nhân trong đoạn video sau thời gian điều trị tại khu cách ly tập trung Đại học Quốc gia TPHCM tại Làng Đại học Thủ Đức đã cho kết quả PCR âm tính và được các bác sĩ cho về nhà. Không giấu được sự vui mừng, người phụ nữ đã tung tăng nhảy múa cùng một bác sĩ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội sắp vận hành Trung tâm hồi sức Covid-19 quốc gia 500 giường