Hà Nội: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động trở lại

Nguyễn Trường | 07/05/2022, 10:42

Sau một thời gian dài phải dừng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, phố đi bộ Trịnh Công Sơn trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) đã được hoạt động trở lại.

Theo một lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, tuyến phố sẽ hoạt động trở lại vào hôm nay (7/5); thời gian hoạt động từ 17h-23h ngày thứ Bảy, từ 8h-23h ngày Chủ nhật.

Trong chương trình khai mạc tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, UBND quận Tây Hồ còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Điểm chụp ảnh check-in mang dấu ấn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; con đường nghệ thuật dài 50m được thiết kế như bức tranh 3D lấy cảm hứng từ ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; các buổi biểu diễn nghệ thuật duy trì thường xuyên vào cuối tuần; không gian giới thiệu ẩm thực, quảng bá du lịch quận Tây Hồ với khoảng 20 gian hàng…

Hà Nội: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động trở lại - 1

Hình ảnh phố đi bộ Trịnh Công Sơn nhìn từ trên cao (Ảnh: Toàn Vũ).

Ban Tổ chức cho biết, đêm nghệ thuật Có những con đường - được lấy theo tên một tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ gồm những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được dàn dựng kết hợp với nghệ thuật thị giác và các chương trình quảng bá du lịch quận Tây Hồ.

Đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, NSND Trọng Trinh, NSƯT Trần Lực, NSƯT Chiều Xuân, ca sĩ Cẩm Vân, Bùi Lan Hương, Dương Trường Giang và đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn…

Bên cạnh các phần biểu diễn, đêm nhạc sẽ có phần giao lưu với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhằm giúp khán giả hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ tài hoa.

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ thông tin thêm, thời gian tới quận sẽ tổ chức kết nối lại các điểm du lịch trên địa bàn quận với phố đi bộ Trịnh Công Sơn như Công viên nước Hồ Tây, các vườn hoa; tổ chức các giải thể thao như xe đạp, chạy bộ để tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn người dân và du khách hơn nữa.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn dài 900 m nằm giữa khu đầm sen, Công viên nước Hồ Tây và một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hà Nội: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoạt động trở lại
  vietnam.vn