Noel 2021
Noel 2021
Tin tức, hình ảnh khắp nơi mừng đón noel 2021 và Tết dương lịch 2022

Hà Nội lập 10 chốt quanh Nhà thờ Lớn, giáo dân có giấy mời mới được vào

24/12/2021, 12:04

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lập 10 chốt cấm cứng các tuyến đường quanh Nhà thờ Lớn. Các giáo dân có giấy mời mới được đi vào khu vực thực hiện nghi lễ.

Ngày 23/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 dịp Lễ Giáng sinh năm 2021.

Hà Nội lập 10 chốt quanh Nhà thờ Lớn, giáo dân có giấy mời mới được vào - 1

Nhiều bạn trẻ "check-in" ở khu vực trước Nhà thờ Lớn (Ảnh: CTV).

Mục đích của kế hoạch là bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn quận trước, trong và sau lễ Giáng sinh, không để xảy ra gây rối trật tự công cộng, cháy nổ, ùn tắc giao thông; hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, bảo đảm phục vụ bà con giáo dân, cán bộ, nhân dân đón Noel, Tết Dương lịch an toàn, không để phát sinh, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tại các chốt phân luồng giao thông, chủ động điều tiết lượng người, không để quá đông người vào bên trong khu vực bảo vệ, bảo đảm không ùn tắc xung quanh khu vực tổ chức.

Công an phường Hàng Trống và các phường liên quan tập trung xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, giải quyết không để hình thành các hàng quán ăn uống xung quanh hồ Hoàn Kiếm trước, trong và sau lễ vào đêm 24/12…

Đáng chú ý, từ 18h ngày 24/12 đến 2h ngày 25/12, Công an quận Hoàn Kiếm lập 10 chốt cấm cứng các tuyến đường quanh Nhà thờ Lớn.

Các chốt trực gồm: Tràng Thi - Nhà Chung, Tràng Thi - Quang Trung, Nhà Thờ - Hàng Trống, Bảo Khánh - ngõ Bảo Khánh, Hàng Trống - Hàng Bông, Hàng Trống - Lê Thái Tổ, Phủ Doãn - Ấu Triệu, Phủ Doãn - Chân Cầm, Phủ Doãn - Ngõ Huyện, Lý Quốc Sư - Hàng Bông.

Bắt đầu từ 17h30 ngày 24/12, lực lượng chức năng cấm ô tô, xe máy đi vào phố Nhà Thờ, phường Hàng Trống.

Các chốt kiểm soát cũng kiểm tra giấy mời gửi tới người dân, bà con theo đạo đã được các cơ sở tôn giáo thông qua trước đó, kiểm soát lượng người ra - vào để phòng, chống dịch. Chỉ người dân có giấy mời mới được vào khu vực thực hiện nghi lễ.

Phúc Lâm

Theo dantri.com.vn
Copy Link
Bài liên quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội lập 10 chốt quanh Nhà thờ Lớn, giáo dân có giấy mời mới được vào
vietnam.vn