Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2

Phạm Quý | 28/07/2021, 15:55

Ngày 28/7, Sở GD&ĐT TP Hà Nội có công văn về việc không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Theo Sở GD&ĐT, Hà Nội đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 (kể từ 6h ngày 24/7), do vậy việc tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lây lan dịch bệnh. UBND thành phố quyết định không tổ chức đợt 2.

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 - 1

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 về chủ trương  không tổ chức thi.

Thí sinh đã đăng ký dự thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT khi thoả mãn các điều kiện: Đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT; Thí sinh không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7; Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT thì làm đơn theo mẫu, gửi file ảnh qua email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7.

Quảng cáo

Sở GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ GD&ĐT đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Phạm Quý
Bài liên quan
Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 chọn trường đại học nào?
Thân Trọng An đăng ký vào Đại học FPT (Hà Nội), trong khi đó Võ Thị Kim Anh mơ ước trở thành bác sĩ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2