Hà Nội khẳng định tin “Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo

13/08/2021, 08:56

Sở TT&TT Hà Nội vừa khẳng định, thông tin 'không cho người dân di chuyển trong 7 ngày' đang được chia sẻ trên mạng xã hội là sai sự thật. Trước đó, tối ngày 12/8, TP.HCM đã xác nhận nội dung này là giả mạo.

Sáng nay, ngày 13/8, Sở TT&TT thành phố Hà Nội cho biết, thông tin “Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" đang được chia sẻ trên mạng xã hội là giả mạo.

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung: "Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện…".

Hà Nội khẳng định tin “Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo

Theo Sở TT&TT thành phố Hà Nội, hiện các cơ quan chức năng đang xác minh và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

Sở TT&TT Hà Nội cũng cho biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Do đó, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Quảng cáo

Trước đó, vào ngày 2/8, tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin “12h đêm nay Hn sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Ng dân sẽ chỉ đc ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ ko dc đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những ng có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn. Các bác xem chiều nay đi mua trữ thêm đồ ăn nếu gần hết nhé”. Qua rà soát, xác minh, Sở TT&TT Hà Nội khẳng định đây là tin giả, sai sự thật

Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội, Sở TT&TT đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Trong công điện khẩn phát ra tối ngày 1/8, UBND Hà Nội đã yêu cầu Sở TT&TT phối hợp Công an Thành phố xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật, ảnh hưởng tiêu cực tới phòng chống dịch bệnh.

Vân Anh

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội khẳng định tin “Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo
vietnam.vn