Hà Nội dừng các hoạt động các nhà hàng: Việc tuyển sinh lớp 10 thế nào?

Minh An | 25/05/2021, 06:31

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương đã chủ động lùi lịch thi tuyển sinh lớp 10 để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có yêu cầu tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu...cùng với đó, Hà Nội yêu cầu siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch; phê bình và xử lý kịp thời nghiêm minh những tổ chức, cá nhân có vi phạm.

Đặc biệt, từ 12h00 ngày 25/5/2021, sẽ tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của TP, cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu...

Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Với công tác thi và tuyển sinh lớp 10 sắp tới trên địa bàn Hà Nội thì sao?

Về kế hoạch thi và tuyển sinh trên địa bàn, nhiêu phụ huynh cho rằng đảm bảo an toàn cho các con và những người tổ chức công tác thi, thành phố nên lùi lịch thi tuyển sinh lớp 10 như nhiều tỉnh thành khác.

Trả lời vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết kế hoạch tổ chức thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 vẫn giữ nguyên mà không có sự thay đổi.

Ảnh minh họa: Internet

Tức là tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra vào ngày 10/6, buổi sáng, thí sinh làm bài thi Ngữ văn, buổi chiều, thí sinh làm bài thi Toán. Ngày 11/6, buổi sáng, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ và Lịch sử.

Quảng cáo

Thí sinh làm bài thi các môn chuyên vào chiều 11/6 và sáng 12/6, làm bài thi vòng 2 tuyển sinh vào lớp 10 chương trình thí điểm đào tạo song bằng vào ngày 13/6, thi nói vào chiều 14/6.

Sở GD&ĐT Hà Nội được giao phối hợp với các đơn vị chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, các điểm thi phải đảm bảo an toàn. Xây dựng phương án đối với học sinh là đối tượng F0, F1, F2 và các đối tượng khác đang được điều trị, cách ly, phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 tại thời điểm kỳ thi diễn ra...

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội dừng các hoạt động các nhà hàng: Việc tuyển sinh lớp 10 thế nào?
vietnam.vn