Gurman: iPad Pro với chip M2 và sạc MagSafe sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay

Tuấn Anh| 28/03/2022 14:56

Mark Gurman của Bloomberg dự kiến các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, theo bản tin mới nhất của ông.

ipad-pro.jpg

Trong bản tin “Power On” của mình, Gurman suy đoán rằng vì Apple đã không ra mắt iPad Pro mới trong tháng này tại sự kiện Peek Performance, nên giờ đây có thể là hợp lý để mong đợi các mẫu mới sẽ đến trong khoảng tháng 9 đến tháng 11 năm nay. Trong một báo cáo trước đây, Gurman nói rằng Apple đang lên kế hoạch cho “loạt sản phẩm phần cứng mới nhất trong lịch sử của hãng” vào mùa thu năm 2022 và lựa chọn phát hành mới này ngày càng có nhiều khả năng bao gồm các mẫu ‌iPad Pro‌ được cập nhật.

Các mẫu ‌iPad Pro‌ mới đã ra mắt vào tháng 3 năm 2016, tháng 6 năm 2017, tháng 10 năm 2018, tháng 3 năm 2020 và tháng 4 năm 2021, có nghĩa là Apple dường như mất từ ​​13 đến 16 tháng để cập nhật dòng sản phẩm. Kỳ vọng của Gurman gợi ý về một khung thời gian dài hơn cho ‌iPad Pro‌ trong năm nay, với giả thuyết rằng thời gian ra mắt của nó có thể lên đến 19 tháng sau khi phát hành mẫu hiện tại. Điều này cũng có nghĩa là ‌iPad‌ Pro hiện tại, 2021 có thể nằm trong số những mẫu máy có tuổi thọ cao nhất cho đến nay.

Có rất ít tin đồn về iPad Pro thế hệ tiếp theo trong những tháng gần đây, nhưng Gurman khẳng định rằng ông hy vọng các mẫu ‌iPad Pro‌ mới sẽ có tính năng sạc MagSafe, cũng như chip M2. Chip M2 dự kiến ​​sẽ có cùng CPU 8 nhân như ‌M1‌, nhưng sẽ được hưởng lợi từ các cải tiến về tốc độ và hiệu suất nhờ quy trình 4 nanomet của TSMC. Nó cũng được đồn đại là sẽ có thêm các lõi GPU, với các tùy chọn GPU 9 và 10 lõi, tăng từ các tùy chọn GPU 7 và 8 lõi trong chip ‌‌M1‌‌.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gurman: iPad Pro với chip M2 và sạc MagSafe sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO