Grab tăng giá cước GrabBike

15/05/2021, 22:19

Giá cước dịch vụ GrabBike tăng lên 13.000/2km đầu tiên từ 18/5 tới. Ở thời điểm hiện tại, giá cước của Grab đang cao nhất so với các đối thủ.

Grab tăng giá cước GrabBike
Grab tăng giá cước GrabBike từ 18/5 (Ảnh: Marcovn)

Grab Việt Nam vừa thông báo sẽ điều chỉnh giá cước dịch vụ xe hai bánh GrabBike. Theo đó giá cước dịch vụ này sẽ tăng thêm 1.000 đồng, từ 12.000 lên 13.000 đồng/2km đầu tiên. Giá cước từ km thứ 3 trở đi và cước tính theo phút vẫn giữ nguyên ở mức 4.000 đồng/km và 350 đồng/phút.

Việc tăng giá được Grab Việt Nam lý giải là để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời đảm bảo cơ hội thu nhập, tương xứng với thời gian và công sức của các đối tác tài xế.

Mức giá cước mới được áp dụng tại Hà Nội từ ngày 18/5 tới. Trong khi đó, giá cước các dịch vụ khác vẫn được áp dụng theo mức giá hiện hành.

Trước đó vào tháng 3, be đã thực hiện giảm giá cước các dịch vụ hai bánh trong đó có dịch vụ beBike. Theo đó, ứng dụng này giảm giá cước tối thiểu của beBike giảm từ 14.000 đồng xuống còn 11.000 đồng. Giá mỗi km tiếp theo giảm từ 4.400 đồng xuống 4.000 đồng.

Với việc điều chỉnh giá cước lần này của Grab, giá dịch vụ hai bánh của các ứng dụng hiện nay có thêm khoảng cách. Trong đó, giá cước của Grab hiện đang cao nhất so với be và Gojek ở cùng loại hình dịch vụ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, khoảng cách về giá cước với khoảng cách cao/thấp không còn quá quan trọng ở thời điểm hiện tại khi người dùng đã quen với các ứng dụng và không lệ thuộc vào các cuốc xe khuyến mại. Nhất là khi khoảng cách này lại là không đáng kể giữa các ứng dụng khác nhau.

Do đó, ứng dụng nào có chất lượng dịch vụ tốt, nhiều tài xế để giảm thời gian chờ đợi của khách hàng xuống sẽ có nhiều ưu thế hơn.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Grab tăng giá cước GrabBike
  vietnam.vn