Giữa lúc cả nhà đang chật vật thì vợ mang về 300 triệu, biết nguồn gốc số tiền đó mà tôi căm giận đuổi vợ đi

02/12/2021, 13:58

Nghe vợ hồn nhiên kể lại mà tôi giận đến tím mặt. Sao cô ấy lại ngây thơ đến ngu ngốc như thế?

Cách đây 2 tuần bố tôi đi bệnh viện khám vì đột nhiên thấy người mệt mỏi khó chịu. Để rồi cả nhà tôi bàng hoàng khi biết bố bị ung thư giai đoạn 2.

Anh em tôi nháo nhào lo tiền cho bố chữa bệnh. Nhưng bình thường chỉ đủ ăn, tự dưng lấy đâu ra được số tiền lớn cả mấy trăm triệu? Đi vay thì người ta toàn đòi lãi cao, thế này nguyên trả tiền lãi cũng đủ còng lưng.

Giữa lúc đó, vợ tôi đột nhiên mang về 300 triệu, bảo rằng cô ấy vay được, không cần trả lãi cũng không có hạn trả gốc. Mẹ với em trai tôi mừng lắm nhưng tôi thì lại rất nghi ngờ.

Vợ chỉ là một nhân viên lễ tân bình thường, mức lương còn chẳng đủ sống. Cô ấy chơi với người bạn nào giàu có để vay được số tiền lớn đến thế?

Tôi gọi riêng vợ ra tra hỏi. Sau một hồi chất vấn thì cô ấy thú nhận số tiền đó là do giám đốc công ty cho vay. Ông ta thấy vợ tôi âu sầu lo lắng mới hỏi thăm, sau khi biết chuyện thì xởi lởi cho vay tiền.

Khỏi phải nói cô ấy vui mừng thế nào, lập tức viết một tờ giấy nợ qua quýt rồi cầm tiền về. Nghe vợ hồn nhiên kể lại mà tôi giận đến tím mặt. Sao cô ấy lại ngây thơ đến ngu ngốc như thế? Trên đời này làm gì có người tốt một cách đơn thuần. Tôi là đàn ông lại càng hiểu rõ. Chắc chắn lão ta có ý với cô ấy, nhân chuyện này bỏ ra món tiền để lôi kéo vợ tôi!

Tôi bảo vợ mang trả ngay số tiền ấy rồi chuyển công ty khác, thế mà cô ấy nhất quyết không nghe. Tức quá tôi mới đuổi vợ đi, ai ngờ cô ấy bỏ về nhà mẹ đẻ thật.

Nhưng qua vài ngày vẫn không thể vay được tiền ở đâu thì tôi lại nghĩ hay là cứ dùng số tiền của lão ta trước? Dù sao thì sức khỏe của bố mới là quan trọng nhất. Theo mọi người tôi nên quyết định thế nào?

THEO TRÍ THỨC TRẺ

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Giữa lúc cả nhà đang chật vật thì vợ mang về 300 triệu, biết nguồn gốc số tiền đó mà tôi căm giận đuổi vợ đi
  vietnam.vn