Giữa bão chấn thương, Hà Nội FC bổ nhiệm 'thần y' Hàn Quốc

Hồng Nam | 16/09/2021, 15:01

Hà Nội FC bổ sung chuyên gia Kim Kwang Jae vào vị trí trưởng bộ phận y tế bắt đầu từ tháng 9/2021.

Hà Nội FC bổ nhiệm chuyên gia y học thể thao người Hàn Quốc Kim Kwang Jae vào thành phần ban huấn luyện với vai trò trưởng bộ phận y tế.

Ông Kim Kwang Jae sinh năm 1968, từng tốt nghiệp đại học Gunsan chuyên ngành giáo dục thể chất. Busan I-Park là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên ông làm việc (1995 - 2008), sau đó chuyển tới Daejeon Hana Citizien.

Đến năm 2014, chuyên gia chuyển tới Trung Quốc làm việc và gắn bó với 2 đội bóng Hàng Châu Lục Thành và Liêu Ninh. Vào năm 2019, ông sang Việt Nam đảm nhiệm vai trò y tế cho CLB Viettel rồi trở về Hàn Quốc 1 năm sau đó.

Giữa bão chấn thương, Hà Nội FC bổ nhiệm 'thần y' Hàn Quốc - 1

Chuyên gia Kim Kwang Jae. 

Chia sẻ về lần thứ 2 quay lại mảnh đất hình chữ S, ông Kim cho biết: "Tôi và HLV Park Choong Kyun có mối quan hệ lâu năm. Sau khi nhận lời dẫn dắt đội bóng, ông ấy có ngỏ lời mời tôi tham gia vào ban huấn luyện. Tôi đng ý và chuẩn bị thủ tục trở lại Việt Nam, tuy nhiên do dịch bệnh nên tôi đã sang đây muộn hơn so với dự kiến gần 2 tháng.

Tôi đã từng gắn bó và làm việc ở Việt Nam nên hiểu biết khá rõ về môi trường bóng đá của đất nước bạn. Các đội bóng ngày càng chuyên nghiệp, trong đó bộ phận y tế được đánh giá hết sức quan trọng và cần cải thiện nhiều hơn nữa.

Tôi sẽ cùng đội ngũ bác sĩ của đội xây dựng kế hoạch nhằm phát triển thể trạng, hạn chế tối đa chấn thương, nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cầu thủ. Ban lãnh đạo cũng giao cho tôi phụ trách việc phòng tránh, chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho những cầu thủ không may gặp chấn thương theo hướng nhanh và chính xác nhất".

Ông Kim Kwang Jae được bổ nhiệm vào ban huấn luyện trong bối cảnh nhiều cầu thủ Hà Nội FC đang chấn thương ở các mức độ khác nhau.

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ chấn thương nặng nhất với vết đau ở gối chưa thể chữa trị triệt để. Từ năm 2020 đến nay, Văn Hậu chỉ chơi 139 phút trong màu áo CLB. Sau khi tái phát chấn thương trong đợt tập trung ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại World Cup, Văn Hậu nhiều khả năng nghỉ hết năm, phải sang Hàn Quốc phẫu thuật. 

Giữa bão chấn thương, Hà Nội FC bổ nhiệm 'thần y' Hàn Quốc - 2

Văn Hậu tái phát chấn thương khi tập trung cùng đội tuyển. 

Ngoài Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng cũng nghỉ hết năm để điều trị chấn thương gãy rời xương chân. Nguyễn Thành Chung rách bắp chân, nghỉ hết tháng 9. Ngoài ra, Đình Trọng cũng là cái tên khác Hà Nội FC lưu ý, khi trung vệ sinh năm 1997 phải lên bàn mổ 3 lần trong 2 năm, lần gần nhất là vào tháng 5/2020.

Quảng cáo

Mùa 2020, Hà Nội FC bị "bão" chấn thương quét qua hơn nửa đội hình. Thời điểm khó khăn nhất, đội bóng Thủ đô chỉ có 13 cầu thủ lành lặn (gồm 2 thủ môn), khi hàng loạt trụ cột gặp vấn đề về sức khỏe.

Với chuyên gia Kim Kwang Jae trong hàng ngũ cùng đội ngũ huấn luyện Hàn Quốc, Hà Nội FC kỳ vọng nâng cao thể lực cho các cầu thủ ở mùa giải mới. 

Hồng Nam
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giữa bão chấn thương, Hà Nội FC bổ nhiệm 'thần y' Hàn Quốc
vietnam.vn